TRANG CHỦ / CHIA SẺ CUỘC SỐNG / NGUYỄN DUY TÂN – CHIA SẺ TUYỆT CHIÊU SẾP TỰ NGUYỆN TĂNG LƯƠNG

NGUYỄN DUY TÂN – CHIA SẺ TUYỆT CHIÊU SẾP TỰ NGUYỆN TĂNG LƯƠNG

Hôm nay, mình nhận quyết định thăng chức lên vị trí trưởng phòng it đây là kết quả phấn đấu sau 3 năm gắn bó tại công ty này khởi đầu từ vị trí nhân viên. và hôm nay mình sẽ kể cho bạn nghe tại sao tôi đạt được điều đó.

 

Nguyễn Duy Tân từng làm công việc lắp đặt thiết bị ip phone

Công việc hàng ngày của mình là đi gặp khách hàng và cung cấp giải pháp gọi điện thoại qua mạng cho các gia đình muốn liên lạc về Việt Nam với chi phí cực thấp. Là người mới vào nghề chưa có kinh nghiệm trong mảng này mọi thứ đối với mình vô cùng mới lạ.

Ngày Đầu sếp giao việc mình không hiểu công việc đó là gì và phải làm như thế nào, mình bắt chuyện và làm quen với anh trưởng nhóm rồi nhờ ảnh chỉ dẫn cách làm, mỗi lần như thế thì ít nhiều cũng bị mắng vài câu rồi mới được hướng dẫn nhưng mình là dạng lì đòn bỏ ngoài tai và chỉ tập trung vào cái anh ấy hướng dẫn mình thôi, thực ra mình rất biết ơn về điều đó không giận gì anh ấy cả.

Những ngày như thế, mình nghĩ cần phải tự lập và tự nghiên cứu lấy, cần phải đi trên đôi chân của mình thì nó mới cứng và chắc chắn được. Sau những giờ làm ở công ty mình luôn dành một khoảng thời gian để cập nhật và nghiên cứu những cái mới.

Sau một năm mình nắm cứng hệ thống việc lớn nhỏ sếp giao mình cũng hăng hái làm có thể vì thế mà vị trí anh trưởng nhóm kia dần bị lung lay. Một thời gian không lâu sau đó anh ấy nghỉ việc sau này mình mới biết do mức lương anh ấy khá cao nhưng về mặt công việc thì tương đương như mình nên công ty đã cho anh ấy nghỉ.

Ảnh minh họa: Nguyễn Duy Tân cuộc sống cần tự chủ trên đôi chân của mình

Sếp lúc đó có hai công ty một công ty chuyên về công nghệ là chỗ mình đang làm nè, còn công ty kia là làm về xây dựng kinh doanh rất tốt. Bên đó đang có một bạn IT quản lý hệ thống, bạn nó rất giỏi công nghệ luôn. Vào một ngày đẹp trời sếp nói với mình là đã cho bạn đó nghỉ rồi, lúc đó sếp hỏi mình: “Thế em có biết vì sao chị cho bạn đó nghĩ không?”

Bạn đó hỏi chị là chị thấy em làm việc có tốt không?

Chị nói ok

Rồi bạn đó hỏi tiếp, có vẻ mức lương ở đây hơi thấp, chị nghĩ em có xứng đáng 6 triệu không? (Hồi năm
2007 it quản trị mà lương 6 triệu cũng lớn lắm.)

Chị sếp: Vậy em muốn bao nhiêu

….. câu chuyện còn khá dài nhưng đại khái là thông qua câu chuyện chị sếp không hài lòng về bạn này.

Cái quy luật muôn đời là sếp luôn muốn trả ít hơn còn nhân viên thì làm nhiều hơnc, còn nhân viên thì muốn làm ít mà hưởng nhiều, vô lý làm gì có chuyện đó.

Qua buổi trao đổi nói chuyện này với chị sếp, mình đã rút ra một bài học vô cùng quý giá nó mà chính điều này sau này làm mình tạm gọi thành công trên con đường làm công ăn lương.

>> Những điều bạn chưa biết: Bỏ lương 1000$ Nguyễn Duy Tân ra kinh doanh mỹ phẩm <<TUYỆT CHIÊU SẾP TỰ NGUYỆN TĂNG LƯƠNG

Trong công việc mình luôn tận tâm và làm hết sức có thể, làm như thể đó là công việc của chính mình. Đi học còn phải trả học phí còn ở đây làm còn được trả lương thì sướng quá còn gì. Sếp giao việc thì đó là cơ hội để mình tôi luyện cớ sao phải từ chối, mình càng giỏi càng có giá trị thì tự động mức lương sẽ tăng, còn nếu lúc đó sếp không nhìn được ra giá trị của mình thì mình dễ dàng tìm một chỗ mới, công ty nào cũng cần người làm được việc mà.

Nghĩ thế mình toàn tâm cho công việc mà chẳng màn đến lương. Trong cuộc đời mình đi làm hầu như sếp tự tăng mà mình không cần đòi hỏi. Thật tuyệt làm sao, từ khóa ở đây là “phải nâng giá trị cho mình” đó bạn

Nguyễn Duy Tân – Trước hết cần phải cho sếp thấy mình có giá trị

Với cách này, thứ nhất mình đã chứng minh cho sếp thấy nhân lực mình làm quyết liệt và hiệu quả như thế nào. Khi mình làm việc bằng cái tâm thì mình sẽ được trải nghiệm và học hỏi rất nhiều tất cả những kinh nghiệm đó nó đều có giá trị và là tiền đó bạn à.

Một năm sau đó công ty quyết định bổ nhiệm mình lên vị trí trưởng phòng, quản lý IT cho 2 công ty của sếp.

Sau này khi làm nhân sự, mình nhận thấy phần đông các bạn ứng viên đi xin việc luôn nghĩ đến lương. Ý mình không phải là không cần lương mà các bạn cần phải biết mình đã làm được gì, đã chứng minh được năng lực gì chưa.

Nguyễn Duy Tân – cuộc sống là luôn hướng về phía trước

Thật tình công ty nào cũng muốn nhân sự tốt, hãy cho sếp thấy năng lực nhiệt huyết của bạn trong công việc thì mọi thứ sẽ đến một cách tự nhiên hơn. Khi đó bạn sẽ có cả 2, kinh nghiệm và tiền lương thỏa đáng.

Có bạn hỏi mình còn làm hết mình mà sếp không tăng lương thì sao. Ồ đó là cơ hội tuyệt vời để bạn chuyển sang một công ty mới với mức lương hậu hĩnh, chỉ lo bạn không có năng lực chứ còn lương thì công ty đâu có thiếu.

————
NGUYỄN DUY TÂN
Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng
Mobile/Zalo/Viber: 093 88 44 561
Email: myphamthiendang@gmail.com
Website: http://myphamthiendang.comhttp://thuocnhuom.com
Fb – https://facebook.com/nguyenduytanorg
Y/t – https://youtube.com/nguyenduytanorg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *