TRANG CHỦ / CHIA SẺ CUỘC SỐNG / TẠI SAO NGUYỄN DUY TÂN KINH DOANH MỸ PHẨM

TẠI SAO NGUYỄN DUY TÂN KINH DOANH MỸ PHẨM

Nguyễn Duy Tân kỷ niệm tại triễn lãm Vietbeauty 2017

Bữa nay, tôi phải vào bệnh viện Ung Bướu để động viên người bác đang nằm viện chuẩn bị bước vào ca mổ. Hồi đó, bệnh viện không khang trang như bây giờ, mọi người từ các tỉnh về đây rất sớm ngồi la liệt rủ rượi dọc theo hàng lang ở phía ngoài. Có lẽ phần vì căn bệnh phần vì đường xa ai nấy lộ rõ nét mặt hốc hát

Đứng ở hàng ghế ngoài, quan sát xung quanh tôi thấy đa phần bệnh nhân là nữ, đông lắm chiếm đến hơn 80%. Thật lạ, sao lại toàn là nữ thế kia có nhiều mới sinh bé ra đã bị Ung rồi, khi rời bệnh viện về nhà hình ảnh đó cứ đeo bám thôi thúc mình tìm câu trả lời.

Xe vẫn đông đường vẫn kẹt trên đường đi làm vào buổi sáng, đưa mắt quan sát xung quanh tôi nhận thấy tóc của các chị em phụ nữ cô nào cô nấy không làm cái này thì làm cái kia như: nhuộm, uốn, duỗi, son phấn …. giờ tôi đã có câu trả lời tại sao nữ mắc bệnh nhiều hơn nam rồi các bạn ạ!

Nguyễn Duy Tân tại Viet Baby 2018 ngành hàng tiêu dùng dành cho mẹ và bé

Suy nghĩ về khởi nghiệp

Hôm nay, mình phải đưa ra quyết định vô cùng quan trọng “Nộp đơn xin nghỉ việc”. Gia đình tỏ ra lo lắng vì công việc và mức lương tương đối tốt.

Sản phẩm đầu tiên mình chọn là dầu gội và thuốc nhuộm của hàn quốc, đơn giản có nhiều thứ để kinh doanh nhưng kinh doanh cái gì vừa giúp được người khác vừa tốt cho mình thì làm thôi. Nhưng nó là gì?

Thời gian làm mỹ phẩm mình có thời gian tìm hiểu về mỹ phẩm hóa ra nó vô cùng bao la, thì ra những gì mình sử dụng hằng ngày mình chẳng biết gì về nó cả. Đúng là thế, trước giờ mình chưa từng nghĩ dầu gội mình sử dụng bên trong nó là gì? Nó làm từ nguyên liệu gì? Ai sản xuất,….. Còn bạn thì sao?

Nghĩ là làm mình bắt tay vào xây dựng website rồi đưa sản phẩm lên bán. Nguồn hàng mình nhập từ Hàn Quốc bởi vì hàn quốc là một trong những quốc gia đi đầu về xuất khẩu mỹ phẩm. Mỹ phẩm của Hàn xuất đi khắp thế giới nên mình rất yên tâm.

Kinh doanh đúng là không dễ chút nào, mỗi khách hàng gặp vấn đề khác nhau, nên mình phải đọc tài liệu hỏi người có kinh nghiệm,… qua năm tháng mình yêu công việc đó lúc nào cũng không biết nữa.

Có một chị A, ở Côn Đảo gội cho mình chị tâm sự rằng tóc chị bạc 2 năm nay. Do chị là giáo viên nên để tóc trắng đi làm chị ngại với đồng nghiệp lắm. Mỗi ngày nhìn tóc trắng chị cảm thấy mệt mỏi thiếu tự tin, đến lớp luôn trong tâm thế uể oải. Những bữa tiệc liên quan mình cũng tìm cách né tránh.

Thời gian đầu chị ra ngoài tiệm để nhuộm nhưng sau này bị ngứa quá nên chị không dám nhuộm nữa. Mình đã gặp hàng trăm trường hợp như chị nhưng không hiểu sau mỗi lần nghe đó như là nguồn động lực lớn để mình chia sẻ những điều tốt đẹp hơn.

1 tháng sau chị gọi cho mình chị nói có gửi cho mình một gói trà, chị cảm ơn vì đã giúp chị. Giờ chị thấy cuộc sống thú vị quá, mọi thứ như tươi mới đối với chị. Mình cảm nhận rõ niềm vui và lạc quan hiện rõ trên gương mặt chị dù chưa gặp lần nào.

Nguyễn Duy Tân và spa Mẩy Ly

Hằng ngày được chia sẻ, cùng khách hàng của mình giải quyết những nỗi lo. Đó chính là niềm vui trong cuộc sống, niềm vui trong chính công việc. Đó không đơn thuần là kinh doanh nữa mà là trao gửi giá trị, trao gửi yêu thương, lòng biết ơn khi ai đó có duyên đi qua cuộc đời mình.

————
NGUYỄN DUY TÂN
Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng
Mobile/Zalo/Viber: 093 88 44 561
Email: myphamthiendang@gmail.com
Website: http://myphamthiendang.comhttp://thuocnhuom.com
Fb – https://facebook.com/nguyenduytanorg
Y/t – https://youtube.com/nguyenduytanorg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *