TRANG CHỦ / CHIA SẺ CUỘC SỐNG / NHỮNG NĂM THÁNG NGUYỄN DUY TÂN BƯƠN CHẢY TRƯỜNG ĐỜI

NHỮNG NĂM THÁNG NGUYỄN DUY TÂN BƯƠN CHẢY TRƯỜNG ĐỜI

Cuộc sống là người thầy vĩ đại luôn theo và dẫn dắt ta tiến lên từng nấc thang trong cuộc đời. Bạn có nghĩ thế không, mình đã từng Chiến Thắng trong cuộc thi tuyển trưởng phòng IT ở một công ty chuyên về công nghệ ở Sài Gòn đó là công ty cổ phần VON một số thương hiệu của nó là Kiemviec, HR2B, Yume, ….Trong bài chia sẻ hôm nay, mình sẽ kể cho bạn nghe những bài học hồi mình đi làm nhé.

 


Những năm tháng đi làm giúp cho Nguyễn Duy Tân có nhiều bài học quí

 

Mình quyết định rời khỏi vị trí trưởng phòng IT sau hơn 4 năm gắn bó với công ty về xây dựng. Mình muốn thay đổi một cái gì mới và học hỏi những kinh nghiệm mới, do tính chất công việc IT là khi hệ thống đã xây dựng ổn rồi thì gần như tự nó vận hành mình có nhiều thời gian rảnh.

Mình đã nộp đơn ứng tuyển vào công ty công nghệ có tiến thời đó, mình nhớ lúc đó anh Hà Lúc đang là giám đốc kỹ thuật mảng online đã phỏng vấn mình. Sau buổi phỏng vấn đó mình biết chắc là mình đậu.

Tại sao mình tự tin dữ vậy, sau này có dịp ngồi nói chuyện với anh Hà, anh nói lý do tuyển mình lúc đó là thấy mình rất tự tin, làm chi tiết kỹ thuật nên bên anh đang người như thế. Từ khóa là “tự tin” đó bạn.

Ngày đầu vào tiếp nhận công việc quá choáng ngợp vì công việc ở đây vô cùng khó. Có cả một phòng máy vô cùng rộng lớn đó là những con máy chủ to đùng được xếp trong những cái tủ chuyên dụng và có hệ thống điều hòa mát lạnh chạy suốt 24/24. tiếng của nó kêu đến nỗi nó đi vào giấc ngủ hàng đêm của mình luôn, tiếng kêu ác chiến lắm các bạn ạ.

Nguyễn Duy Tân là kỹ sư công nghệ thông tin

Ngày đầu tiếp nhận công việc nó quá xa lạ đối với mình trước giờ cứ ngỡ rằng kinh nghiệm của mình là vững vàng rồi nhưng khi tiếp cận với hệ thống quá lớn những kiến thức mình đang có gần như là một hạt cát.

Sau ngày đầu tiên đi làm về trong đầu suy nghĩ lóe lên 2 chữa “bỏ cuộc cho nó khỏe” nhưng như có một con người khách trong mình lại trỗi đây là cơ hội vàng phải nắm bắt ngay. Cuối cùng mình quyết định chiến đấu đến cùng.

Một kế hoạch bài bản được vạch ra, trong suốt 3 tháng đó gần như ngày nào mình cũng rời công ty hơn 9 giờ tối, lúc đó là khoảng thời gian tốt để mình dựng những mô hình mẫu thử nghiệm và nắm rõ chi tiết vận hành từ sơ đồ kỹ thuật cho đến phần mềm ứng dụng,

8 tháng sau mình nắm rõ chi tiết hệ thống, mọi công việc hàng ngày diễn ra vô cùng đơn giản. Mình cảm nhận rõ kiến thức của mình tăng lên rất nhiều, nếu mà lúc đầu mình từ bỏ cơ hội này thì làm gì sở hữu được những thứ quý giá này chứ.

Không lâu sau đó mình cũng rời khỏi công ty này, lúc đó cảm thấy giận anh trưởng phòng nội dung nhưng sau này nghĩ lại đó là do khâu giao tiếp mình yếu, đúng ra phải cảm ơn anh ấy. Sự việc là, sếp giao việc mà anh ấy làm trễ tiến độ khi đó ảnh đổ lỗi hết cho mình, bảo là do vấn đề hoạt động không ổn định làm ảnh hưởng tiến độ, mình cố giải thích nhưng sếp không đồng ý và một mực lỗi phòng IT, trước đó đã xảy ra vài sự việc nhỏ tương tự thêm vụ này nữa mình quyết định xin nghỉ việc.

MỘT CÁNH CỬA KHÉP LẠI THÌ MUÔN CÁNH CỬA KHÁC MỞ RA

Với những kinh nghiệm mình tích góp được, mình dễ dàng thành công khi phỏng vấn ở một công ty chuyên làm về nhân sự, mình vào để làm IT cho công ty. Đó cũng là cơ duyên mà sau này đã cho mình nhiều kinh nghiệm vô cùng quý giá. Những ngày tháng đi làm cho mình góc nhìn rõ hơn về tương lai phía trước thật vô cùng mờ mịt.

Khi còn là nhân viên thì phấn đấu để có kinh nghiệm lên trưởng nhóm, trưởng phòng để lương cao hơn, được nhiều lợi ít hơn.

Nhưng cuộc đời ai cho không ta cái gì đâu, mình được trả nhiêu đó thì đã lấy đi bao nhiêu thứ vô cùng quí giá đó là thời gian và tuổi trẻ là ước mơ. Mình không nói đi làm xấu nhưng đi làm phải hạnh phúc phải vui và phải phục vụ cho mục tiêu của mình.

Ảnh: Nguyễn Duy Tân bên cánh đồng ruộng bao la

Mình thầm nghĩ nếu sau này mình lớn tuổi không còn sức khỏe nữa thì cuộc sống mình, gia đình mình sẽ ra sao. Nhiều tắm gương đi trước cho mình góc nhìn rõ ràng về một viễn cảnh sắp tới nếu mình còn chần chừ không chịu quyết.

Nghĩ là làm, mình quyết định nộp đơn rời khỏi công ty với khát vọng xây cho mình một doanh nghiệp hay ít ra công việc gì đó đảm bảo cho cuộc sống của mình và gia đình ở tương lai.

————
NGUYỄN DUY TÂN
Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng
Mobile/Zalo/Viber: 093 88 44 561
Email: myphamthiendang@gmail.com
Website: http://myphamthiendang.comhttp://thuocnhuom.com
Fb – https://facebook.com/nguyenduytanorg
Y/t – https://youtube.com/nguyenduytanorg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *