TRANG CHỦ / CHIA SẺ CUỘC SỐNG / NGUYỄN DUY TÂN LÀ AI?

NGUYỄN DUY TÂN LÀ AI?

NGUYỄN DUY TÂN LÀ AI?

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc những dòng chia sẻ về cuộc đời của mình từ thời thơ ấu đến như ngày hôm nay.

Mình là Nguyễn Duy Tân là kỹ sư công nghệ thông tin, mình sinh 1983 quê ở Tiền Giang, hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài gòn

Năm 2002 mình đặt chân lên đất Sài Gòn với mơ ước ra trường tìm một việc làm ổn định để có điều kiện giúp ba đứa em ăn học để có một tương lai tươi sáng hơn. Giờ đây mong ước đó đã trở thành hiện thực.

Nhìn lại quãng đường đã qua, cuộc đời như 1 cuộn phim thu nhỏ. Mỗi người sẽ tự viết nên những trang sử riêng cho cuộc đời mình, với mình là một trang nhật ký đầy sinh động với bao thăng trầm cung bậc cuộc đời.

Và hôm nay mình sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện về cuộc đời của một cậu bé xuất thân từ nông dân nhưng luôn luôn mang trong mình Khát Vọng lớn lên trở thành chủ doanh nghiệp.

Nguyễn Duy Tân là ai trong cuộc đời này

Thời thơ ấu của Nguyễn Duy Tân

Mình sinh ra và lớn lên ở Tiền Giang, vùng quê của mình trồng lúa nước. Thời đó, khí hậu không có thuận lợi như bây giờ nông dân quê mình canh tác phụ thuộc vào thiên nhiên nhiều lắm.

Mùa nước lũ, có những năm mưa lớn nước thượng nguồn đổ về nhiều, nước tràn lên ruộng trắng xóa cả cánh đồng, tất cả như một biển nước mênh mông không biết đâu là bờ đâu là ao nữa. Mưa lũ đến nhanh người dân quê mình không kịp gặt lúa, họ phải vật lộn với từng con lũ để mang lúa về nhà trong cơn mưa dài tầm tã.

Mùa mưa cũng là mùa của Tôm Cá, cá theo con nước lên ruộng từng đàn, anh em tụi mình thích nhất là đi thả lưới. Có hôm bắt được hơn 2 kg cá, nào là cá lóc, cá trê, cá mè, cá rô… nhìn con nào cũng béo tròn đã lắm.

Mang những con cá tươi rói về nhà, mình khoái nhất là món mắm kho. Mùa mưa đến ăn mắm kho cá lóc với bông súng thì ngon không thể tả. Năm nào có mưa lũ thì năm sau cánh đồng tươi tốt, mùa mưa đến là mùa tôm cá mùa của kỷ niệm khó quên.

Mắm kho bông súng là món khoái khẩu hồi Nguyễn Duy Tân còn ở gia đình


GIA ĐÌNH LỚN CỦA NGUYỄN DUY TÂN

Gia đình lớn mình có 6 thành viên, ba mẹ và 4 anh em, mình là con trai lớn trong gia đình mọi việc lớn nhỏ phải làm gương cho các em. Ba mẹ luôn hướng các anh em đến việc học hành dù rằng thời của mình rất ít gia đình cho con đi học. Ba má nói đời ba má vất vả vì chiến tranh không được học hành đến nơi đến chốn. Ba má mong các con học để sau này có tương lai không còn cực như ba má nữa.

Quê mình ai cũng làm nông, từ nhỏ mình đã chứng kiến ba mẹ vất vả thế nào mới có thể nuôi anh em mình ăn học, là con trai lớn trong gia đình mình tự khắc hiểu rằng phải có trách nhiệm lo cho các em học hành đến nơi đến chốn.

Nguyễn Duy Tân chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình


BƯỚC CHÂN VÀO ĐỜI

Ngành mình theo học là ngành công nghệ thông tin, thời của mình học sinh chưa được định hướng nghề nghiệp tốt cũng chưa có thông tin đầy đủ như bây giờ.

Học ngành này vì đơn giản nó đang Hot ra dễ kiểm việc làm. Do chịu cực từ nhỏ nên khi bước chân lên Saigon mình dễ hòa nhập vào cuộc, những ngày rảnh mình đi làm thêm để có thu nhập trang trãi cuộc sống. Vừa thi tốt nghiệp xong trong lúc bạn bè còn chờ “bằng” để đi làm thì mình đã bôn ba tìm việc.

Mình nghĩ đơn giản cần tìm ngay việc để làm, làm bất cứ việc gì cũng được miễn sao có việc có thu nhập mà không hại đến ai thì làm. Việc đầu tiên mình làm là quản lý phòng Internet, nơi mình làm nó ở tận Tỉnh Lộ 10, Bình Tân. Lúc đó mình chưa có xe máy, với chiếc xe đạp còi mỗi ngày hơn 20km.

Hình minh họa hồi 10 năm về trước của Nguyễn Duy Tân

Ngày nhận bằng mình xin vào một công ty dịch vụ IT, mọi thứ đến với mình quá mới lạ. Hồi ở trường đâu có nhiều thiết bị để thực hành đâu. Khi vào công ty cài đặt cái wifi còn rung, mấy anh đi trước chỉ lại vừa chỉ vừa mắng, nhưng cái đó là chuyện nhỏ giúp mình là mang ơn rồi.

17h30 mọi người rời công ty nhưng lúc nào mình cũng 21h00 mới về, sau giờ làm mình dành thời gian để tìm hiểu học cái mới bổ trợ cho công việc, nhờ chịu khó nên sếp cũng thương.

Công việc đầu tiên của Nguyễn Duy Tân khi rời đại học


NGÃ RẺ NGHỀ NHÂN SỰ 

Qua 8 năm đi làm công ty từ nhân viên đến quản lý, làm IT nó lạ ở chỗ lúc mình sướng thì mọi người khổ mà mình mệt thì mọi người vui. Đơn giản là lúc hệ thống máy tính chạy ngọt thì mình rảnh mà lúc trục trặc thì mình bận rộn liền tay. Làm IT chỉ cực lúc ban đầu chứ khi đi vào ổn định thì rảnh lắm.

Một bữa sáng nọ, sếp nói mình đi uống café với sếp. Sếp nói muốn thăng chức mình lên Office Manager (Trường phòng quản lý nhân sự). Ôi trời, mình có biết gì về nhân sự đâu nhưng mình rất thích vị trí này dù biết rằng nó đầy khó khăn và thử thách.

Quả thật mình rất muốn biết quản lý con người như thế nào, niềm khao khát sở hữu cái gì cho riêng mình nhen nhóm từ đó. Thầm nghĩ, biết đâu sau này mình mở công ty có kinh nghiệm cũng tốt mà.

Giai đoạn đầu làm nhân sự vô cùng khó khăn, luật thì không biết, tuyển dụng cũng không luôn mà ăn nói cũng không bằng ai. Có lẻ rằng, do chịu cực từ nhỏ cộng với năm tháng tôi luyện mình dần hiểu rằng mọi việc chỉ khó lúc ban đầu. Nó khó không phải vì nó khó mà chỉ đơn giản mà mình chưa có kinh nghiệm thôi, tự an ủi mình chỉ cần kiên trì mỗi ngày một chút rồi sẽ ổn.

Ở công ty, trong lúc mọi người đang né tránh công việc thì mình lại rất thích đây là cơ hội để mình học hỏi cái mới. Tại sao không làm chứ, biết đâu sau này mình ra khởi nghiệp nó trở nên kinh nghiệm hữu ích cho mình.

Thời đi làm công ty cho Nguyễn Duy Tân nhiều kinh nghiệm thú vị

>> Tìm Hiểu Nguyễn Duy Tân là ai sao lại bỏ công ty ra kinh doanh mỹ phẩm

NGUYỄN DUY TÂN RA LẬP NGHIỆP TỪ 2 BÀN TAY TRẮNG

Thời gian mình làm ở công ty có khác mọi người một chút, đều đặn ngày nào cũng thế sáng 8h lên công ty đến tối 20h00 về ngày nào cũng vậy.

Cho đến một ngày anh sếp gọi mình vào tâm sự nhỏ. Ảnh hỏi mình là “Tân đam mê của em là gì?”.

Mình: Em không biết, thật sự là em không biết em đam mê gì

Sếp: Thế em có thích tiền không?

Mình: Có chứ anh

Sếp: Thế em muốn bao nhiêu?

Mình: 50tr/tháng ạ

Sếp: Với mức em bây giờ mỗi năm công ty tăng một chút thì cũng còn lâu đó nha. Để có con số đó em có 2 cách. Một là anh mở dịch vụ mới em quản lý điều hành kinh doanh. Hai là em ra mở kinh doanh riêng mà mở làm riêng rủi ro lắm.

Sau buổi nói chuyện đó về mình suy nghĩ, nếu làm với sếp thì có rủi ro gì sếp chịu. Nhưng nếu thành công thì sau này công ty cũng của sếp. Lúc đó, mình ra đi với 2 bàn tay trắng chứ công ty đó đâu phải của mình. Ở tuổi 33 không cho phép mình chờ đợi trì hoãn thêm nữa.

Thế là sau 1 tuần suy nghĩ mình quyết định nộp đơn nghỉ công ty. Dù rằng, vị trí và mức của mình thời điểm đó rất tốt.

Nguyễn Duy Tân bắt đầu khởi nghiệm với thuốc nhuộm tóc và mỹ phẩm chăm sóc da của Hàn Quốc

 

BÉN DUYÊN MỸ PHẨM

Những ngày đầu tiên không đi làm công ty thật là sảng khoái nhưng cảm giác đó chỉ 2 tuần nó trở thành áp lực khi nguồn thu nhập không còn nữa. Trong đầu luôn đấu tranh tư tưởng hay là quay lại làm công ty, có một luồng suy khác lại trỗi dậy trong mình cứ mạnh dạn mà làm người ta làm được thì mình cũng làm được. Nghĩ thế nhưng làm cái gì bây giờ??

Nhớ lại có lần vào bệnh viện Ưng Bướu mình phát hiện một điều kỳ lạ, mình quan sát thấy đa phần những người bệnh nhân ở đây hơn 80% là nữ. Con số nó khác nhiều so với những gì mình biết, đúng ra tỉ lệ mắc bệnh ở nam phải cao hơn nữ chứ ta. Đơn giản vì nam hút thuốc, uống rượu,.. toàn là những thứ độc hại. Nhưng mình chưa biết câu trả lời đúng cho trường hợp này là như thế nào.

Cho đến một ngày mình tìm ra được câu trả lời nữ thường dùng mỹ phẩm son, phấn, nhuộm, tẩy, uốn,… Đó là phát hiện mang tính vĩ đại đối với mình đấy bạn à.

Từ đó, mình nảy sinh ý định tìm mỹ phẩm tốt để kinh doanh, trong một dịp tình cờ ngồi nói chuyện cùng nhau mình có quen với một anh Giám đốc công ty ThiênUy bây giờ anh là bạn, người đối tác mà mình rất quí. Với anh sản phẩm phải mang lại giá trị, an toàn dù rằng lợi nhuận ít chút nhưng tối ngủ ngon. Và mình bén duyên mỹ phẩm từ đó.

Nguyễn Duy Tân bén duyên mỹ phẩm từ dịp tình cờ


XÂY DỰNG CÔNG TY MỸ PHẨM THIÊN ĐĂNG

Dù bạn có là ai thì hằng ngày tất cả chúng ta điều sử dụng mỹ phẩm. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn sử dụng mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng khi mà thị trường có hàng ngàn loại. Với người có kinh nghiệm trong ngành còn khó phân biệt được thì liệu rằng bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng.

Với mong muốn người người, nhà nhà điều có mỹ phẩm tốt để dùng, nói mỹ phẩm thì rộng quá bạn hiểu đơn giản đó chỉ là chai dầu gội để tóc bạn sạch sẻ thoải mái, hộp thuốc nhuộm an toàn để người tóc bạc sớm cảm thấy tự tin hơn cuộc sống, kem dưỡng da để mọi phụ nữ trở nên đẹp hơn,… với Thiên Đăng sản phẩm không chỉ mang đến giá trị thiết thực mà phải đặt yếu tốt an toàn ưu tiên số 1, kinh doanh TỬ TẾ

Cảm ơn quí vị và các bạn đã dành thời gian quí báo để đọc những dòng chia sẽ về gia đình và cuộc đời mình. Chúc bạn và gia đình luôn bình an và thành công trong cuộc sống. Rất vinh hạnh được kết giao với các bạn để cùng nhau học hỏi chia sẽ trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Thân ái,

————
NGUYỄN DUY TÂN
Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng
Mobile/Zalo/Viber: 093 88 44 561
Email: tannd073@gmail.com
Youtube: https://youtube.com/NguyenDuyTanOrg
Fb: https://facebook.com/nguyenduytanorg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *