TRANG CHỦ / CHIA SẺ CUỘC SỐNG / NGUỒN KHÁCH HÀNG KHỔNG LỒ BẠN ĐÃ KHAI THÁC CHƯA? TÌM KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

NGUỒN KHÁCH HÀNG KHỔNG LỒ BẠN ĐÃ KHAI THÁC CHƯA? TÌM KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

TÌM KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG Ở ĐÂU RA?

Hôm kia mình gặp một bạn giám đốc có công ty về xây dựng, khác mọi khi sao hôm nay nhìn mặt bạn thấy buồn xo. Mình hỏi dạo này kinh doanh thế nào? Bạn nói chắc có lẽ do cận tết nên khách gọi hỏi thôi chứ ít họp đồng xây quá. Thế ngành của bạn có bị ảnh hưởng theo mùa, hay theo chu kỳ giống bạn xây dựng này không nhỉ?

Nguyễn duy tân và bài học tìm khách hàng tiềm năng từ người bạn

Qua khảo sát mình thấy bạn không phải kinh doanh mà đang từ bỏ khách hàng. Khách hàng liên hệ bạn bằng nhiều nguồn: điện thoại trực tiếp, email, nhắn tin zalo, facebook, Optin,… mà gần như bạn chỉ tiếp khách gọi trực tiếp còn các nguồn khác bạn bỏ qua, không liên hệ lại cũng không trả lời gì hết.

Đôi khi khách ở khu vực xa như ở tỉnh thì bạn trả lời qua loa rồi cho khách hàng out luôn. Hhaaha bó tay, ông này kinh doanh kiểu gì không biết. Trong lúc mình thèm khách hàng quá xá, ước gì được như bạn ấy.

Trên lý thuyết chúng ta tập trung nguồn lực cho khách hàng có nhu cầu còn những khu vực mình không thể tiếp cận thì bỏ qua. Ok đồng ý cách này cũng rất hay, TUY NHIÊN MÌNH CÓ CÁCH GIẢI QUYẾT KHÁC.

Tìm khách hàng tiềm năng từ việc chia sẻ giá trị cho khác

Mình dành 15 phút làm cho bạn hiểu ra rằng, khách hàng gọi đến là họ có nhu cầu. Hãy tiếp cận với họ như thể họ là khách hàng thật sự của mình bất kể họ đến từ đâu. Khi bạn có suy nghĩ đó thì tinh lực sẽ dồi dào giúp bạn tận tâm phục vụ hỗ trợ khách hàng.

Mỗi khi bạn tiếp cận khách mới thì họ đang giúp bạn hiểu ra một vấn đề mới, họ đang dạy để bạn có giải pháp. Khi bạn giải quyết tốt cho khách hàng này thì sau này bạn có khách hàng khác có nhu cầu tương tự là bạn có giải pháp ngay. Hãy biết ơn vì khách làm phiền bạn nhá.

Sau buổi nói chuyện hỗ trợ khách hàng, mình nói bạn nên khơi gợi để khách hàng có người thân đang có nhu cầu xây dựng thì hãy liên hệ cho bạn. Thật sự ai cũng có xung quanh một số mối quan hệ, khi bạn làm hỗ trợ tốt nhiệt tình và khách hàng tin tưởng thì họ sẵn sàng giới thiệu mối quan hệ của họ cho bạn.

Tìm khách hàng tiềm năng từ chính việc bạn chuyên tâm phục vụ khách hàng

Một lúc sau bạn có cuộc gọi của khách đến từ Cần Thơ. Bạn bắt chuyện thoải mái đúng bài mình hướng dẫn. Sau 10 phút nói chuyện anh đó tiếc lộ cho bạn nhiều cơ hội thị trường mới, còn giới thiệu cho bạn một dự án mà bạn anh ấy sắp xây nhà ở saigon và anh ấy còn mời bạn khi nào xuống Cần Thơ thì cho bạn đó hay, bạn đó ra đón tiếp như khách quý.

Trời ạ, kinh doanh phục vụ thị trường hẹp thì cạnh tranh mệt lắm. Phục vụ khách hàng bằng cả trái tim bạn sẽ có cả thế giới. Biến khách hàng thành bạn, bạn sẽ có cả kho khách hàng đấy nhé.

Chúc bạn có một ngày mới bình an và có nhiều mối quan hệ tuyệt vời

Nếu đọc xong thấy tạm được thì hãy chia sẻ bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: >> Nguyễn Duy Tân là ai?

Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng

www.MyPhamThienDang.com

Thật vinh hạnh cho Nguyễn Duy Tân khi được bạn ghé thăm và đọc bài chia sẻ của mình. Hãy kết bạn với mình qua Facebook và Youtube ngay bên dưới để cùng nhau chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống. Chúc bạn sức khỏe và luôn hạnh phúc!

Hotline: 093 88 44 561
Fb – Facebook.com/NguyenDuyTanOrg
Yt – Youtube.com/NguyenDuyTanOrg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *