TRANG CHỦ / CHIA SẺ CUỘC SỐNG / KỶ NIỆM ĐÁNG NHỚ THỜI TIỂU HỌC CỦA NGUYỄN DUY TÂN

KỶ NIỆM ĐÁNG NHỚ THỜI TIỂU HỌC CỦA NGUYỄN DUY TÂN

Chắc hẵn bạn còn nhớ thời học tiểu học trường làng chứ? Đó là những kỷ niệm đẹp mà khi chúng ta hồi tưởng lại cảm giác tuyệt diệu làm sao. Những buổi sáng cùng bạn cấp sách đến trường, chia nhau từng cái kẹo, có đôi lần quên mang theo vỡ cô phạt cho đứng ở góc tường. Ôi cảm giác đó sao mà nhớ quá! Mình có một bí mật mà tới giờ mới dám kể đó là năm học lớp 1.

Ảnh minh họa: Ngôi trường làng thời tiểu học của  Nguyễn Duy Tân

Ngồi trường làng nơi mình học cách nhà khoảng 2 cây số. Tụi học trò như mình toàn đi bộ đến trường chứ cha mẹ không có đưa rước như tụi nhỏ bây giờ.

Trong lớp mình thích chơi chung nhất là bạn Hoa, Hoa nói

chuyện dễ thương và xinh xắn nữa nên mình khoái chơi chung, hằng ngày mẹ cho tiền ăn bánh thì lúc nào ra chơi mình cũng mua 2 chiếc bánh chia với bạn. MÌnh ấn tượng nhất trong trí nhớ là bạn ánh có nước da trắng hồng, môi đỏ như son hoa khôi của lớp mình lúc đó.

Ba má dấu bớt mình 1 tuổi vì ba nói để sau này đi bộ đội cứng cấp đỡ bị ăn hiếp. Thế là lớp 1 mình học đến 2 năm, nên năm sau học lại biết hết rồi lại thêm vẻ ngoài điển trai lại thêm học giỏi mà còn ga lăn nữa chứ, hàng hiếm nên rất được các bạn trong lớp chú ý. Hiii

Ảnh minh họa: Nguyễn Duy Tân kỷ niệm thời tiểu học

Bạn có muốn mình kể tiếp chuyện vui tuổi học trò nữa không?

Đến năm lớp 3 thì mình không còn học với Hoa nữa, cô giáo đã chuyển mình qua học lớp khác. Ở trong lớp mình thân nhất là bạn Hồng. Hồng có nước da bánh ích nhưng rất có duyên, nụ cười khá là tươi.

Khi đó đứa em kế mình khoảng 3 tuổi có thể do tuổi dần nên hồi nhỏ em ấy rất dữ, anh em chơi chung 1 chút là thế nào cũng cãi nhau. Có lần đi học về mình nói với mẹ, mẹ ơi hay là mình đổi bé Thùy (là em gái kế mình) rồi đưa bạn Hồng về ở với con nha. Mẹ mình tròn mắt, sau này mẹ điều tra thì ra nhà của bạn ấy cách nhà mình một khoảng không xa. Chính sự việc đó mà sau này mẹ hay kể làm mình mắc cỡ quá quá trời, phải nói là tuổi thơ dữ dội thiệt.

Ảnh minh họa: Nguyễn Duy Tân tham gia cấp trại hồi học lớp 5


ĐI CẤM TRẠI TRƯỜNG LÀNG

Thời gian qua nhanh mới đó mà mình đã lên đến tận lớp 5, năm đó nhà trường tổ chức cho học sinh cuối cấp tổ chức cấm trại. Mọi công tác chuẩn bị được cô Phượng vạch ra chi tiết rồi phân công cho các bạn trong lớp mỗi người mỗi việc.

Nhiệp vụ của lớp mình là trang trí trại lớp thiệt là đẹp, công tác được triển khai khá kỹ càng đầu tiên là mình đưa cả đội quân về nhà chặt vài tàu dừa khổ nổi đó là những cây dừa ba mình mới trồng giống quí nữa chứ, khỏi phải nói xong cái màng cấm trại về nhà không bị ăn đòn mới lạ.

Còn bạn thì sao? Tuổi học trò thời niên thiếu của bạn chắc cũng dữ dội lắm đúng không?

Nhớ lắm tuổi học trò trong trái tim tôi.

————
NGUYỄN DUY TÂN
Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng
Mobile/Zalo/Viber: 093 88 44 561
Email: myphamthiendang@gmail.com
Website: http://myphamthiendang.comhttp://thuocnhuom.com
Fb – https://facebook.com/nguyenduytanorg
Y/t – https://youtube.com/nguyenduytanorg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *