TRANG CHỦ / CHIA SẺ CUỘC SỐNG / Đầu Tư Vào Bản Thân – Sống Cuộc Đời Đáng Sống – Nguyễn Duy Tân

Đầu Tư Vào Bản Thân – Sống Cuộc Đời Đáng Sống – Nguyễn Duy Tân

Bạn đã đầu tư vào bản thân chưa? Phần lớn mọi người không biết sinh ra để làm gì và tại sao lại sinh ra trong cõi đời này. Một trong số đó có cả tôi, thật sự tôi không biết mình đến với cuộc đời này để làm gì? Tôi sẽ đi về đâu?

Phần đông mọi người sinh ra rồi lớn lên lập gia đình, sau đó là dành phần lớn thời gian KIẾM TIỀN lo cho con cái rồi CHẾT. Bạn nghĩ gì về điều này??

Nguyễn Duy Tân và đầu tư vào bản thân sống cuộc đời ý nghĩa

Lúc tôi còn là sinh viên, khu tôi ở trọ có gia đình nọ lao động phổ thông. Anh chồng thì làm nghề thợ xây dựng còn chị vợ thì làm công ty may. Anh chị có một cháu trai học lớp 3 ở trường cạnh khu ở trọ. Gia đình lúc nào cũng lục đục cải nhau vì những việc lặt vặt, có thể do cơm áo gạo tiền làm cuộc sống gia đình không hạnh phúc chăng? Nhìn anh chị ngoài 40 tuổi làm lao động phổ thông thu nhập chẳng là bao, thu nhập hàng tháng trang trãi cuộc sống làm sao có dư để mà có nhà có cửa. Có hôm anh tâm sự mơ ước có căn nhà nhưng chắc là không làm được rồi.
Rồi hình ảnh về gia đình anh chìm vào suy nghĩ, ngày ra trường mình chuyển đến khu ở xa, cũng giống như bao người khác sáng mình đi làm chiều về nhà, ngày này qua tháng nọ. Cuộc sống được lập trình sẵn giống như một con robot. Thế thì tạo hóa cho mình có cảm xúc, suy nghĩ để làm gì?

Trong mỗi chúng ta luôn có một con người khác luôn muốn cản trở ta mỗi khi ta muốn bức phá. Con người đó được sinh ra từ trãi nghiệm, kinh nghiệm và trường lớp đào tạo trong quá khứ. Những qui tắc lề lối văn hóa đã đóng khung làm cho bản thân mình trở nên nhỏ bé. Nó như chiếc lòng nhốt chúng ta lại để rồi cuộc đời ta trở nên nhỏ bé như chiếc lồng chim và ta chính là con chim tội nghiệp kia. Con người đó chính là tiềm thức của chính mình.
Nếu phải sống một cuộc đời tầm thường tôi chọn sống cuộc đời ý nghĩa, sống vì giấc mơ của mình.
Trước tiên, chúng ta cần có dũng khí để thay đổi chính mình.

Nguyễn Duy Tân trong chuyến trãi nghiệm du lịch cùng gia đình (đầu tư vào bản thân)

Người thành công họ dành phần lớn cho chính họ (bản thân họ) họ tách khỏi đám đông và xây dựng ước mơ cho riêng mình. Họ tạo cuộc chơi và sẵn sàng trả giá vì điều đó.

Để tái tạo con người (thay đổi tính) cần thời gian và khát khao lớn. Mà một trong những cách đó là đọc sách mỗi ngày, nên duy trì thường xuyên tập thành thói quen. Sách là người thầy tuyệt, có ai đó nói với tôi rằng: nếu ngừng học, ngừng đọc sách xem như bạn đã chết tại thời điểm đó, việc còn lại chỉ chờ vài chục năm sau hoàn tất thủ tục thôi.

Về sách cũng cần cân nhắc chủ đề phù hợp, qua năm tháng trãi nghiệm mình đúc kết được học cũng phải có phương pháp đúng sẽ tiết kiệm thời gian và công sức.

Đầu tiên đọc sách thể loại tâm lý, tâm lý không phải là thể loại ngôn tình đâu nhé mà nó là sách tạo động lực phát triển tư duy. Ví dụ như là: Sức Mạnh Tiềm Thức, Quẳng Gánh Lo Đi và Vui Sống, Bí Mật Não Phải, Từ Tốt Đến Vĩ Đại, Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài, Cảm Nhận Thế Nào Đời Trao Thế Ấy,…

Đầu tư vào bản thân cho ta cảm xúc sống trong thực tại

Tiếp theo bạn lên “Kho sach noi” tải sách về nghe khi làm việc nhà, đi xe bus,.. nghe đi nghe lại nhiều lần nhắc chúng ta nhớ sâu hơn. Đó cũng là cách để thay đổi tiềm thức trong chính ta rất hữu hiệu.

Thể loại tiếp theo là sách kiến thức chuyên môn, bạn muốn gia nhập lĩnh vực nào thì cần có kiến thức ở lĩnh vực đó. Ví như bạn đi kinh doanh thì cần đọc sách về kỹ năng sales, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, xây dựng đội nhóm,…. Tùy vào lĩnh vực mà chọn thể loại phù hợp nhé.

Trãi nghiệm cùng gia đình cũng là cách đầu tư vào bản thân

Đừng nóng vội, để đi làm thì bạn cũng phải trãi qua hơn 10 học tập. Khởi đầu mới cũng cần có thời gian để thay đổi và tích lũy từ từ, mọi sự khởi đầu bằng một bước chân đầu tiên

Còn một điều nữa rất quan trọng, chấp nhận rời xa những mỗi quan hệ tiêu cực, thiết lập mối quan hệ mới với người thành công người tích cực sẽ giúp ta có động lực tiến xa hơn.

Cuộc sống là một hành trình, tìm niềm vui trên hành trình đó. Hãy để một lần ta được sống với chính mình.

Có thể bạn quan tâm: >> Nguyễn Duy Tân là ai?

Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng

www.MyPhamThienDang.com

Thật vinh hạnh cho Nguyễn Duy Tân khi được bạn ghé thăm và đọc bài chia sẻ của mình. Hãy kết bạn với mình qua Facebook và Youtube ngay bên dưới để cùng nhau chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống. Chúc bạn sức khỏe và luôn hạnh phúc!

Hotline: 093 88 44 561
Fb – Facebook.com/NguyenDuyTanOrg
Yt – Youtube.com/NguyenDuyTanOrg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *