TRANG CHỦ / CHIA SẺ CUỘC SỐNG / CHẬP CHỬNG BƯỚC VÀO ĐỜI – NGUYỄN DUY TÂN

CHẬP CHỬNG BƯỚC VÀO ĐỜI – NGUYỄN DUY TÂN

Ngày mình bước chân lên Sài Gòn đi học Ba dặn dò“con cứ cố gắng học sau này dìu dắt các em” còn mẹ lẳng lặng chuẩn bị ba lô và dúi vào tay mình 300 ngàn mẹ nói: “lên đó ráng học nha con, vài bữa nửa tháng nhớ về thăm nhà nha con”


Nguyễn Duy Tân chán nản muốn bỏ học

Mình theo học là ngành công nghệ thông tin phần lớn nội dung học chủ yếu là phần mềm kiến thức lập trình, thật sự học mấy cái này nó chán như con dán nó bò vô,.. đôi khi muốn bỏ cuộc nhưng nếu bỏ ngang chừng rồi ba má lại càng lo, tự động viên mình cố gắng lên có bằng ra trường kiếm việc làm rồi sẽ ổn thôi.

Vèo một cái đến ngày thi tốt nghiệp, các bạn mình phần đông chờ nhận bằng tốt nghiệp mới đi làm còn mình thì ngay lập tức đi tìm việc làm ngay.

Mình nhớ việc đầu tiên trông coi phòng net ở Gò Dầu, Tân Phú công việc khá là đơn giản có khách vào thì mở máy cho họ dùng, khách có thắc mắc gì thì mình hướng dẫn. Hồi đó chủ yếu là mọi người chat Yahoo chứ chưa Facebook như bây giờ.

Làm được 2 tháng mình xin được một chỗ mới cũng là trông coi phòng nét ở tỉnh lộ 10, Bình Tân với mức lương 900 ngàn. Với mình lúc này làm việc gì cũng được mình thật sự rất cần tiền cho khoản chi sắp tới, chiều qua gọi về nhà mẹ bảo bé em chuẩn bị lên thi đại học.

Nguyễn Duy Tân nhận việc trong coi phòng Net

Từ nơi mình ở đến chỗ làm hơn 10 cây số với chiếc xe đạp cọc cạch mỗi ngày hai buổi cũng khá nhẹ nhàng. Tiệm net nơi mình làm nó nằm gần khu công nghiệpTân Tạo, chủ yếu lượng khách ở đây là công nhân nên mở khá khuya có hôm hơn 11h00 mới được về.

Hôm nọ khi vừa rồi chỗ làm chạy được một đoạn thì xe bị xẹp lốp, trời về khuya ngày càng vắng người qua lại, tiệm sữa xe bên đường đóng cửa nghỉ hết rồi. Một mình với chiếc xe là đôi bạn trên hành trình xuyên đêm mà ghê nhất là băng qua khu nghĩa địa, đêm càng khuya càng vắng thỉnh thoảng chỉ có làn gió thoảng qua tiếng lá cây xào xạc.


>> Những điều bạn chưa biết: Chia sẻ tuyệt chiêu sếp tự nguyện tăng lương <<

 

Nguyễn Duy Tân từng dắt xe đạp đi bộ hơn 10km giữa đem khuya

Thời gian sau đó, mình chuyển qua một công việc mới liên quan đến bảo trị và lắp đặt điện thoại qua mạng (Voip). Ngày đầu tiên đi làm sếp nói một câu làm mắc cỡ quá trời:”Tốt nghiệp cử nhân mà không biết cài đặt cái Modem không xong thì làm ăn gì nữa mày”

Thật tình là không biết thiệt, ở trường mình toàn cho học chay có thực hành đâu mà biết nhưng nhờ những năm tháng đi làm, cuộc sống cho mình nhiều trái nghiệm vô cùng thú vị.

Cuộc sống thật là tuyệt, mỗi bước đi qua dù có khó khăn thử thách nhưng đâu đó cuộc sống đang rèn dạy ta một điều gì đó vô cùng quí giá. Nhưng cái quí giá nhất mà tất cả chúng ta cần phải có để cuộc đời thêm phần ý nghĩa đó là “tận hưởng niềm vui và hạnh phúc”.

Ảnh chụp trong lần Nguyễn Duy Tân về quê

Tuyệt quá cuộc sống ơi! Cảm ơn những người bạn, những người anh, những người sếp và những người thầy đã đồng hành cùng mình trên cuộc đời này.

————
NGUYỄN DUY TÂN
Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng
Mobile/Zalo/Viber: 093 88 44 561
Email: myphamthiendang@gmail.com
Website: http://myphamthiendang.comhttp://thuocnhuom.com
Fb – https://facebook.com/nguyenduytanorg
Y/t – https://youtube.com/nguyenduytanorg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *