TRANG CHỦ / CHIA SẺ CUỘC SỐNG / BỎ LƯƠNG 1000$ NGUYỄN DUY TÂN RA KINH DOANH MỸ PHẨM

BỎ LƯƠNG 1000$ NGUYỄN DUY TÂN RA KINH DOANH MỸ PHẨM

Những kinh nghiệm có được khi làm IT ở công ty lớn giúp mình dễ dàng hoàn thành công việc ở công mới, có điều ở công ty ở công ty này sếp chẳng để mình rảnh đâu. Các công việc được lập và hoạch định từ trước, những thời gian rảnh rỗi thì được giao những công việc mới. Nhưng đây lại là khoảng thời gian mình học được nhiều kinh nghiệm nhất.

 

Nguyễn Duy Tân là kỹ sư công nghệ thông tin

 

Nói chung giao việc gì mình cũng nhận không từ chối nên sếp cũng thương, nên sếp luôn dành những tình cảm tốt đối với mình, những lần di chuyển văn phòng một tay mình lo liệu, tiêu chí sếp đưa ra rất đơn giản. Sếp nói: “em làm sao cũng được miễn sao cuối ngày thứ sáu là chuyển qua văn phòng mới và ngày thứ hai đầu tuần là mọi người có đầy đủ dụng cụ trang thiết bị để làm việc”. Cũng may, mọi việc diễn ra thuận lợi nên sếp rất thích

Ba năm sau đó mình được bổ nhiệm lên vị trí Office manager (tạm gọi là trưởng phòng hành chính nhân sự), ban đầu mình cũng không muốn nhận vị trí này đâu vì mình đâu có biết tí gì về dân sự đâu mà làm. Vả lại công ty này chuyên về nhân sự các bạn rất giỏi về luật cho nên thế nào cũng bầm dập cho mà xem.

Một lần nữa cái suy nghĩ liều mạng lại nổi lên, mình đồng ý nhận vị trí này và bạn biết không trong ba tháng đầu tiên ngày nào về nhà cũng đau đầu, việc nhân sự đúng là rối ren hơn là làm kỹ thuật.

Một thời gian sau mọi thứ từ vào guồng, ngẫm lại mình đã gắn bó với công ty này hơn 5.5 năm đấy chứ.

Nguyễn Duy Tân thời gian đi làm ở cty

 

RA KHỞI NGHIỆP TỪ CÂU NÓI CỦA SẾP

Cũng như mọi ngày, công ty họp vào thứ 2 hàng tuần sau buổi họp khi mọi người rời khỏi phòng chỉ còn mình và sếp ở đó. Sếp hỏi mấy câu làm mình sực tỉnh ra, câu chuyện đại khái như thế này.

Sếp: Đam mê của em là gì vậy Tân?

MÌnh: Em cũng không biết nữa

Sếp: Thế em có thích tiền không

Mình: Có chứ anh

Sếp: Em muốn có bao nhiêu

Mình: Thu nhập 50 triệu/tháng anh

Sếp: Nếu em làm tốt công ty thì hàng năm công ty tăng thêm một ít nhưng chắc còn lâu mới tới mức như em muốn, để có số tiền đó chỉ có hai cách một là em ra mở kinh doanh, hai là em ở lại anh mở mảng kinh doanh mới và em quản lý nó, hàng tháng trừ đi các khoản chi phí lợi nhuận thì chia.

Mình: anh cho em suy nghĩ một tuần nhé.

Nguyễn Duy Tân khát vọng ra khởi nghiệp

Sau lần nói chuyện với anh về mình suy nghĩ nhiều hơn về định hướng và tương lai phía trước. Nếu bây ở lại công ty thì công việc cũng ổn rồi nó khá nhẹ nhàng, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi vài năm nữa mình không còn sức khỏe liệu rằng công ty còn giữ mình lại không hay là ra đi với 2 bàn tay trắng, công ty đó là của anh ấy mà.

Sau đêm đó mình quyết nộp đơn nghỉ việc và bắt đầu một lĩnh vực mới mình chọn kinh doanh kinh doanh mặt hàng thuốc nhuộm tóc bạc dành cho tuổi trung niên, sản phẩm chống lão hóa da và thêm dòng trang điểm nữa.

Đối tác mình chọn là công ty Woosincosmetic Hàn quốc có hơn 30 năm kinh nghiệm, mình quan niệm sản phẩm nào mình xài tốt thì mình hãy kinh doanh. Tại sao vậy, đơn giản để tối về mình ngủ cho ngon giấc.

Nguyễn Duy Tân tham triển lãm mỹ phẩm Vietbeauty 2017

Một năm sau đó mình chính thức cho ra đời công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng. Phương châm của mình kinh doanh là kiếm tiền, mang niềm vui và phụng sự cho xã hội, góp một phần nhỏ cho cuộc đời này tốt đẹp hơn.

————
NGUYỄN DUY TÂN
Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng
Mobile/Zalo/Viber: 093 88 44 561
Email: myphamthiendang@gmail.com
Website: http://myphamthiendang.comhttp://thuocnhuom.com
Fb – https://facebook.com/nguyenduytanorg
Y/t – https://youtube.com/nguyenduytanorg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *