TRANG CHỦ / CHIA SẺ CUỘC SỐNG / BẠN ĐANG ĐỐT TIỀN HAY MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ – NGUYỄN DUY TÂN

BẠN ĐANG ĐỐT TIỀN HAY MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ – NGUYỄN DUY TÂN

BẠN MUỐN MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ HAY ĐỐT TIỀN?

Hôm qua có một anh ở tận Nhà Bè gọi cho mình muốn làm website tuyển dụng. Anh này người lạ mình chưa từng quen biết trước đây, hỏi ra mới biết là anh ấy được cô bạn làm chung mình hồi xưa giới thiệu. Mình hỏi ảnh làm gì mà cần website tuyển dụng thì ảnh trả lời thế này.

Nguyễn Duy Tân và câu chuyện marketing online hiệu quả không?

Anh này là giám đốc một công ty chuyên về đào tạo nhân sự tính lương& bảo hiểm cho doanh nghiệp. Ảnh nói với mình là mảng này chỉ có mình anh đó làm thôi độc quyền luôn, hàng hiếm.

Lúc đó mình hỏi anh đó chứ, vậy anh đi làm website tuyển dụng để làm gì. Anh cho biết là, để hút nguồn ứng viên vào để đào tạo rồi cho công ty khác thuê hoặc cung cấp nhân sự trọn gói luôn.

Theo bạn khách hàng của anh này là ai?

Câu trả lời khách hàng của anh ấy là ứng viên và công ty cần sử dụng lao động.

Phần lớn công ty cung cấp nhân sự làm cả 3 khâu luôn, hút ứng viên đầu vào rồi sàng lọc, đào tạo, tiếp đến là cung cấp cho người sử dụng lao động là công ty.

Trong 3 khâu này khâu khó nhất chính là làm giàu nguồn ứng viên. Thế làm sao để làm giàu nguồn ứng viên là bài toán nan giải, khó lắm chứ chẳng chơi.

Công ty nhân sự thường chỉ làm ở phần ngọn tức là muốn tìm vị trí nào thì đi săn lùng tìm người phù hợp qua các kênh như là: Web tuyển dụng, linkedin, email, mạng xã hội, báo giấy, mối quan hệ,.. nhu cầu săn người rất cao trong khi đó tài nguyên thì giới hạn, săn riết rồi cũng cạn kiệt.

Mới bắt đầu cần có chiến lược marketing online hiệu quả tập trung thị trường ngách

CUỘC CHƠI ĐÃ THAY ĐỔI

Mình quan sát thấy mấy đứa em và bạn mình khi thay đổi công việc khác thường là công ty headhunt gọi hoặc là thông qua người thân giới thiệu, khi thì từ nguồn mạng xã hội,.. rất nhiều nguồn khác nhau và hầu như không biết đến website tuyển dụng.

Trở lại chuyện của anh ở trên mình nói với ảnh rằng, anh nên cân nhắc làm website tuyển dụng vì làm ra chi phí không hề rẻ, mà muốn SEO lên top thì cả vấn đề, mà làm không đến nơi đến chốn cũng chả có kết quả. Trong khi công ty anh mới mỗi đồng vốn rất quý.

Nguyễn Duy Tân – Marketing online hiệu quả cần tập trung vào điểm mạnh doanh nghiệp

THAY ĐỔI CÁCH LÀM

Với doanh nghiệp mỗi đồng marketing là đầu tư (nó không phải là chi phí) chính vì đầu tư nên mình cần cân nhắc kỹ đầu tư vào đâu thì lời

Tôi có xem một số thống kê trên web gần như là 60% người dùng truy cập đến từ Smartphone. Và tương lai điện thoại giải quyết gần như đại đa số nhu cầu cơ bản của chúng ta.

Thói quen người dùng thay đổi ta cũng phải đổi chứ, mà muốn tiếp cận thì phải biết chính xác họ đang ở đâu, họ thích cái gì, bạn bè họ là ai, họ ăn gì, học gì, làm gì càng xác định rõ đối tượng thì cơ thắng càng cao.

Có anh nọ đang kinh doanh sắt thép, muốn làm marketing cho doanh nghiệp anh ấy. Đơn giản vì thấy đối thủ họ làm online chạy quảng cáo lên top google. Khi hỏi ra thì doanh thu hàng tháng anh ấy vài tỉ mà nguồn khách hàng đến từ offline là chủ yếu. Mình hỏi ảnh chứ khách hàng tìm đến anh bằng cách nào, ảnh trả lời là qua giới thiệu, hoặc người đi đường qua lại cửa hàng thấy thì vào mua thôi.

Nguyễn Duy Tân – Marketing online hiệu quả trước tiên cần thấu hiểu khách hàng

Nghe xong mình bảo ảnh rằng, hãy là con cá lớn trong ao nhỏ, sau khi anh đã phủ hết khu vực anh rồi thì thì làm online cũng không muộn đâu.

Trước khi làm marketing cần hiểu rõ khách hàng của mình họ muốn gì, họ đang gặp vấn đề gì, họ đang đang nhức nhói cái gì? Mục tiêu của việc này để tạo ra thông điệp đúng nhu cầu của họ.

Còn khi mình biết họ có sở thích gì? họ có thói quen gì? họ vào web nào? họ thích tin tức gì? Vào mạng xã hội nào? để mình chọn kênh phân phối thông tin cho phù hợp.

Maketing là đầu tư, tiền là máu doanh nghiệp vậy trước khi đầu tư cần hiểu rõ khách hàng của mình nhé

Có thể bạn quan tâm: >> Nguyễn Duy Tân là ai?

Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng

www.MyPhamThienDang.com

Thật vinh hạnh cho Nguyễn Duy Tân khi được bạn ghé thăm và đọc bài chia sẻ của mình. Hãy kết bạn với mình qua Facebook và Youtube ngay bên dưới để cùng nhau chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống. Chúc bạn sức khỏe và luôn hạnh phúc!

Hotline: 093 88 44 561
Fb – Facebook.com/NguyenDuyTanOrg
Yt – Youtube.com/NguyenDuyTanOrg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *