TRANG CHỦ / CHIA SẺ CUỘC SỐNG / BẠN CÓ KHÁCH HÀNG HÂM MỘ BẠN CHƯA?

BẠN CÓ KHÁCH HÀNG HÂM MỘ BẠN CHƯA?

Hồi xưa mới bắt đầu kinh doanh mình cũng không biết điều này đâu, để có khách hàng mình thường làm website seo bài, chạy quảng cáo facebook, google,.. lúc đó cũng có khách, nhưng thường khách hàng không mua ngay mà hỏi mình rằng hàng bên em xuất xứ từ đâu? Chứng nhận gì? Có đảm bảo gì không?..

Khi bạn là chuyên gia khách hàng hâm mộ và tin bạn nói

Sau này kinh doanh ngày càng khó khăn, có dịp gặp lại những người bạn học online với mình lúc xưa cũng gặp tình trạng tương tự. Ai cũng than phiền facebook ngày càng khó tính, rồi đơn hàng ngày càng ít, cạnh tranh nhiều. Với những bạn kinh doanh bất động sản, đất hay mặc hàng giá trị cao thì chạy quảng cáo giá tăng ngất ngưởng có khi lên đến vài chục ngàn cho mỗi click chuột.

HÃY BÁN TÍNH CHUYÊN GIA VÀ SỰ NGƯỠNG MỘ CHO KHÁCH HÀNG.

Để mình kế cho bạn nghe một câu chuyện khởi nghiệp có thật về một bạn khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng hoàn toàn không biết tí online mà giờ đã thành công, có khách hàng ổn định và đặc biệt là bạn không tốn 1 đồng xu cho quảng cáo.

Mình còn nhớ năm 2016 bạn là chuyên viên vật lý trị liệu cho một bệnh viện chuyên điều trị dị tật bẩm sinh ở trẻ em. Mình rất hâm mộ bạn này bởi bạn có tay nghề rất cao, nhiều trẻ em dị tật như u cơ, vẹo cổ, châm vòng kiềng chỉ cần theo đúng lộ trình của bạn thì một thời gian ngắn sau hết tật hoàn toàn mà không cần phải phẩu thuật.

Còn nhớ thời gian đó, mình thấy bạn sáng 5h00 đã đi làm đến trời tối mịt 20h00 mới về đến nhà, vất vả là thế nhưng thu nhập chẳng là bao. Tiền lương hàng tháng dưới 5 triệu thật sự không đủ chi tiêu cho nhu cầu cơ bản ở đất saigon.

Thấy thế mình ngõ ý giúp bạn làm website quảng bá dịch vụ, mình nhớ lúc đó mình ngồi lại với bạn hơn 1 buổi hỏi hết thông tin, thế mạnh mà bạn hiện có. Sau đó, mình bắt tay vào làm web và viết bài cho bạn. Mình làm điều đặn trong 2 tuần và bài viết bắt đầu lên top google.

Bạn có khách hàng đầu tiên là một bé trai 2 tuổi ở củ chi. Cứ điều đặn mỗi tuần có một 2 cuộc gọi, do tính chất công việc tập vật lý trị liệu thường đồi hỏi thời gian từ 2 tháng trở lên mới có hiệu quả nên khách hàng như vậy là ổn đối với bạn rồi.

Hãy bán cái chuyên gia cho khách hàng trước, khách hàng hâm mộ bạn

Nhưng phần đông khách hàng gọi đến họ hỏi rất kỹ về chuyên môn, làm bệnh viện nào, kinh nghiệm ra sao?….

Sau này khi mình có thời gian tiếp xúc với youtube và thấy tiềm năng ứng dụng youtube để làm kênh quảng bá thương hiệu rất tốt. Khi đó, mình có gợi ý với bạn nên quay video rồi đưa lên youtube, bạn làm đều đặn chỉ 2 tháng sau lượng khách hàng gọi về vô cùng nhiều. Mỗi ngày hơn 10 cuộc gọi từ khắp nơi. Có nhiều trường hợp ở tận bên Canada, Mỹ,….

Khách hàng tăng lên đột biến, lúc đó bạn này bắt đầu nghĩ đến làm qui trình đào tạo hướng dẫn. Tập hợp các bé ở khu vực tỉnh thành lên để hướng dẫn mẹ tự về tập tại nhà. Với cách này, chi phí điều trị giảm trên 95% mà hiệu quả thì tốt hơn 2-3 lần.

Khi đó, mình hỏi bạn chứ giờ khách hàng gọi đến họ hỏi gì? Bạn này trả lời rằng, thường khách nói: “Bác sĩ ơi, bác sĩ chữa dùm…..” Khách hàng không còn hỏi về chuyên môn, làm ở đâu, …. Mà mặc nhiên bạn trở thành chuyên gia. Khách hàng tin điều đó, mà khi trở thành chuyên gia trong lòng khách hàng thì bạn có bán được hàng không? Bạn có cần nói khô nước bọt để bán hàng không????

Ai cũng có giá trị để cho và khách hàng hâm mộ giá trị của bạn

Vậy bạn đã thật sự có kênh marketing hiệu quả chưa? Bạn muốn khách hàng nhìn bạn là người bán hàng hay bạn muốn khách hàng hâm mộ và yêu quí bạn?

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết của mình, nếu thấy hay hãy chia sẻ và nhớ ghé thăm website mình nhé.

Có thể bạn quan tâm: >> Nguyễn Duy Tân là ai?

Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng

www.MyPhamThienDang.com

Thật vinh hạnh cho Nguyễn Duy Tân khi được bạn ghé thăm và đọc bài chia sẻ của mình. Hãy kết bạn với mình qua Facebook và Youtube ngay bên dưới để cùng nhau chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống. Chúc bạn sức khỏe và luôn hạnh phúc!

Hotline: 093 88 44 561
Fb – Facebook.com/NguyenDuyTanOrg
Yt – Youtube.com/NguyenDuyTanOrg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *