TRANG CHỦ / BẠN BÈ / Trò chuyện cùng Phạm Lý Minh Khoa – ông chủ Xe đạp điện tài năng

Trò chuyện cùng Phạm Lý Minh Khoa – ông chủ Xe đạp điện tài năng

Mình quen biết Khoa thông qua một người bạn là đối tác của mình nhiều năm và khá là thân thiết. Mình có nghe chị khách hàng bên mình nhắc về Khoa đôi lần. Ban đầu mình không tin một bạn trẻ thế này mà sở hữu doanh nghiệp kinh doanh xe đạp điện khá thành công đến như vậy.

Những chia sẻ của chị Lan (đối tác) làm mình rất muốn gặp học hỏi ở anh bạn trẻ này. Mình còn nhớ đó là một ngày tháng 7 mưa ngâu, thông thường khi gặp bạn bè mình có xu hướng chọn không gian ở quán café tĩnh lặng không gian thoáng để dễ nói chuyện.

Ấn tượng đầu tiên gặp Khoa là một thanh niên trẻ như sinh viên mới ra trường. Anh em nói chuyện tán dóc một hồi mình hỏi tham mới biết thì ra con đường đến với kinh doanh xe đạp điện của bạn xuất phát từ…

Cách đây 3 năm về trước, một biến cố xảy ra đối với bạn là ba bạn mất và để lại doanh nghiệp kinh doanh xe đạp điện, trước khi ba mất tâm nguyện của ông là muốn Khoa nói nghiệp gia đình kinh doanh và phát triển ngày càng rộng lớn. Đó là một trách nhiệm vô cùng lớn đối với Khoa khi đó cậu mới là sinh viên năm 2, còn tuổi ăn tuổi học.

Ảnh Kỷ niệm Phạm Lý Minh Khoa và Nguyễn Duy Tân


KHỞI ĐẦU TỪ SỐ 0 VÀ TỪNG BƯỚC PHÁT TRIỂN

Khoa chi sẻ khá cởi mở, thoạt đầu kiến thức không có, kinh nghiệp cũng không luôn. Nói chung lúc đó trong đầu hoàn toàn trống rỗng.

Mình hỏi thế Khoa bắt đầu như thế nào, bạn vui vẻ nói ồ có gì đâu anh…

Lúc đó em làm theo cảm tính thôi, bắt đầu xem lại sổ sách của ba xem khách hàng chuộng những loại nào. Rồi em đi tìm hiểu xem khách thích gì? Cái nào cần cải tiến thì lên kế hoạch làm ngay, cái nào không hữu ích cho khách hàng thì loại bỏ, trong suốt những năm qua Khoa toàn dành thời gian cho việc này.

Trở về chuyện học hành của Khoa, ai có ngờ ông chủ xe đạp điện hồi xưa đam mê lĩnh vực Marketing nhưng rồi bạn không chọn vì nghĩ rằng sau này bạn sẽ mở doanh, mà kinh doanh thì phải tuyển dụng quản lý con người, nghĩ thế nên bạn đã chọn ngành quản lý nhân sự.

Từ nhỏ đã thấy ba kinh doanh nên đâu đó trong tâm trí đã hình thành ý niệm về kinh doanh. Bạn nghĩ lớn lên mình sẽ kinh doanh, mình thích tự do làm việc mình yêu thích, làm chủ thời gian, làm chủ cuộc sống. Chỉ có kinh doanh mới cho mình được những thứ mình muốn. Chính những khát khao đó đã dẫn đường để Khoa từng bước đạt được những kết quả như hôm nay.

Phạm Lý Minh Khoa khởi nghiệp từ khi còn là sinh viên

TƯ DUY ĐỘT PHÁ

Thêm một bất ngờ nữa khi Khoa chia sẻ về dự định phát triển trong thời gian sắp với theo hướng chuyên sâu về lĩnh vực xe đạp điện, đa dạng mẫu mã, gia tăng nhiều tính năng hữu ích, theo đó phát triển thêm nhiều dòng xe ô tô điện siêu tiết kiệm, hướng tới sản xuất và phân phối thị trường trong và ngoài nước.

Tuy chỉ ngồi trò chuyển với nhau hơn 1 giờ nhưng mình học hỏi được nhiều kiến thức quí giá từ anh bạn trẻ này, đúng là thế hệ trẻ quá tuyệt vời.

SÁCH LÀ NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI

Ngoài công việc những phút thư giản bạn chọn hình thức giải trí là sách, bạn quan niệm rằng sách là người thầy vĩ đại, đọc sách đầu ốc minh mẫn và nhiều phát kiến mới đột phát của bạn cũng học hỏi áp dụng từ sách. Nghe bạn chia sẻ mình nghĩ lại thấy thương cho nhiều bạn trẻ hằng ngày dúi đầu vào game, đánh đổi bằng tuổi thanh xuân sức trẻ cho các trò chơi vô bổ. Tuổi trẻ các bạn đang sở hữu kho tàng vô giá đó là sức khỏe, sức trẻ và lòng nhiệt huyết.

Một trong những quyển sách yêu thích của bạn là “Quản lý nghiệp và Bài học ngàn vàng”. Mình tiện hỏi sao bạn lại thích 2 quyển sách này có nó gì hay à?

Khoa nói, sách Quản Lý Nghiệp chia sẻ về “Gieo Hạt” muốn cái gì thì hãy cho đi cái đó, cho một cách trân trọng và cầu mong người khác cũng đạt được như mình. Chăm sóc và cầu mong người khác thành công thì chắc chắn mình sẽ thành công.

Còn quyển sách Bài học ngàn vàng thì sao Khoa? À bài học ngàn vàng là một góc nhìn mới phàn làm việc gì cũng nghĩ đến hậu quả của nó, nó giúp mình làm việc có trước có sau đừng vì cái lợi của riêng mình mà làm hại hay gây ảnh hưởng đến người khác.

Phạm Lý Minh Khoa chủ sáng lập Xe Đạp Điện Smile

TIẾC LỘ NGƯỜI BẠN ĐỜI LÝ TƯỞNG

Khoa khá cởi mởi khi chia sẻ về người yêu lý tưởng trong tương lai, ý trung nhân là người con gái dễ mến, ưa nhìn, có chiều sâu tâm hồn, là người hiểu chuyện đồng cảm với người khác, biết lắng nghe với lòng bao dung bát ái. Nghe bạn chia sẻ mình chợt nghĩ có thể cho Khoa được sinh trưởng trong gia đình nề nếp, được đào tạo bài bản từ trường lớp và cả trường đời nên bạn có góc nhìn sâu sắc.

CHIA SẺ VỀ PHONG CÁCH SỐNG

Khi được hỏi, Khoa có muốn nhắn nhủ gì đến khách hàng hay người thân của mình về dòng xe đạp điện của bạn không? Thì bạn chia sẻ

Với Khoa, sản phẩm phải mang lại giá trị hữu ích thật sự cho khách hàng, sản phẩm đó không đơn thuần là chiếc xe mà gói trọn tình yêu của mẹ muốn trao cho con lòng yêu thương, an toàn nhưng được mẹ che chở. Mỗi chiếc xe điện đến với khách hàng là thông điệp bảo vệ môi trường hãy cùng nhau chung tay bảo vệ lá phổi xanh trái đất để thế hệ con cháu chúng ta khỏe mạnh

Tuy thời gian gặp ngắn ngủi nhưng những chia sẻ và quan điểm sống của bạn làm mình ngưỡng mộ bạn vô cùng. Cầu chúc bạn thành công, bay cao bay xa trên con đường sự nghiệp, luôn bình an và có người bạn đời như ý.

Câu chuyện cuộc đời của Nguyễn Duy Tân >> Những Ngày Tháng Trăn Trở Ra Kinh Doanh <<
Lĩnh vực kinh doanh của Nguyễn Duy Tân >> Công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng <<

——————

NGUYỄN DUY TÂN
Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng
Mobile/Zalo/Viber: 093 88 44 561
Email: myphamthiendang@gmail.com
Website: http://myphamthiendang.comhttp://thuocnhuom.com
Fb – https://facebook.com/nguyenduytanorg
Y/t – https://youtube.com/nguyenduytanorg

15 comments

 1. Tuổi trẻ tài cao, chúc bạn thành công.

  • Đúng rồi, bạn Khoa rất năng lượng và tràn đầy nhiệt huyết. Rất vui được biết bạn Mai.

  • Cảm ơn chị Mai rất nhiều. Em Khoa rất vui khi được chị khen ngợi. Chính những tình cảm chân thành này vừa là động lực vừa là mục tiêu khiến em phải cố gắng nhiều hơn. Cảm ơn chị và chúc chị gặp nhiều mai mắn, hạnh phúc, thành công.
   Phạm Lý Minh Khoa – vì sứ mệnh giúp đỡ 10 triệu người ăn chay trí tuệ

 2. Xin chào, chúc ông chủ xe điện Smile thanh công nhé

 3. CHúc tình bạn của 2 bạn bền vững!

 4. Tuổi trẻ tài cao, tuyệt vời quá

 5. Rất vui được làm quen với bạn Khoa và anh Tân

  • Rất vui được quen biết Ngọc, các bạn rất tuyệt vời.

  • Cảm ơn bạn Ngọc rất nhiều. Những lời chia sẻ chân tình từ tận trái tim đã giúp cho Khoa cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Xin thân chúc bạn Ngọc gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công.
   Phạm Lý Minh Khoa – vì sứ mệnh giúp đỡ 10 triệu người ăn chay trí tuệ

 6. 2 doanh nhân Khoa và doanh nhân Tân tuyệt vời quá Chúc 2 anh thành công!

 7. Mình biết cậu bạn Phạm Lý Minh Khoa. Chúc bạn và anh Tân luôn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *