TRANG CHỦ / BẠN BÈ / Nguyễn Thế Vinh – Từ anh bán đồi thời trang và trở thành chuyên gia bất động sản

Nguyễn Thế Vinh – Từ anh bán đồi thời trang và trở thành chuyên gia bất động sản

Nguyễn Thế Vinh chàng trai ưu tú của mảnh mẹ đất miền trung và khát vọng trở thành chuyên gia bất động sản
Tôi biết Nguyễn Thế Vinh qua một người giới thiệu, đó là chàng thanh niên sinh 1990 quê gốc ở Phú Yên. Mỗi khi tôi biết ai đó sinh ra ở đất miền trung trong tôi rất quí họ. Lần gặp đầu tiên ấn tượng với tôi là thanh niên vẻ ngoài hoạt bát, lanh lẹ và có kiến thức chuyên sâu về bất động sản.

Nguyễn Thế Vinh chuyên gia về bất động sản

Khi tôi hỏi về cơ duyên bạn đến với nghề này thì Vinh vui vẻ chia sẻ: Từ lúc nhỏ Vinh đã cảm nhận rõ thế nào là nghèo, dù cố gắng mấy thì người dân miền trung không thể thoát khỏi cuộc sống cơ cực dù bao đời người dân quê bạn chuyên cần lao động. Đó như là số phận báo riết theo họ và trong đó có cả gia đình của bạn.

Cũng chính vì trưởng thành trong hoàn cảnh như thế nên Vinh sớm ý thức và nuôi dưỡng khát khao mãnh liệt phải thoát nghèo và trở nên giàu có.

Và để được thành công như ngày hôm nay phải kể đến chính là ba mẹ của bạn. Vinh kể rằng, dù lúc đó gia đình nghèo nhưng ba mẹ đã sớm gieo vào tâm trí bạn về một tương lai tươi sáng bằng con đường học tập.

Cuộc sống quê khá khó khăn, mỗi gia đình chỉ vài sào ruộng nguồn thu nhập chẳng là bao cuộc sống gia đình thiếu trước hụt sau. Nhớ lại ngày đó, cũng nhờ bố mẹ bạn trồng rau má để có thu nhập ổn định, chị em Vinh khôn lớn từ những cọng rau má trời thương.

Rau má trồng cũng cực lắm, đến ngày thu nhập bố mẹ bạn phải dậy rất sớm ra đồng thu hoạch rau để kịp cho phiên chợ sáng. Rau má là loại ưa nước ẩm ướt nên những ngày nắng hạn rau cằn cõi còn những ngày mưa thì rau dập úa, những năm mùa lũ đến cuốn theo rau má và bao công sức bố mẹ gieo trồng. Nhìn dòng nước bạn ứa nước mắt, khi cơn lũ qua thì bố mẹ Vinh vất vả cấy lại, có lẽ cơ cực thế nên đôi tay ba mẹ mang đầy vết trầy xước và chai sạn. Tuổi thơ Vinh lớn lên là thế đấy.

Khi lớn lên ý chí vào sài gòn càng mãnh liệt hơn, đó là năm 2008 thi xong phổ thông là bạn một mình bắt xe vài sào gòn thi đại học. Bạn chọn ngành kỹ thuật ô tô nhưng nguyện vọng vào trường cao đẳng lý tự trọng. Vinh chọn ngành này vì lúc đó dễ xin việc, lương cao. Suốt những năm học Vinh luôn nổ lực để đạt kết quả tốt. 3 năm trôi qua thật nhanh, ngày Vinh ra trường bạn xin vào nhiều công ty nhưng không ai nhận cuối cùng bạn đành phải làm trái ngành về dược

Nguyễn Thế Vinh đã gắng bó suốt 5 năm ở môi trường này, trong môi trường kinh doanh năng động đã tôi luyện Vinh trở nên nhạy việc, lanh lẹ và đam mê kinh doanh lúc nào không hay. Khi nghĩ lại bạn còn thấy may mắn vì làm kinh doanh nữa chứ.

Năm 2015 bạn kết hôn và cùng vợ ra kinh doanh riêng với sản phẩm đầu tay là thời trang nữ. Thấy thế chứ chẳng đơn giản, lúc mới ra chưa có kinh nghiệm cũng chưa có mối man nên chạy vại khắp nên để tìm nguồn hàng, tìm khách,….

Kinh doanh không đơn giản như bạn nghĩ, kinh doanh thất bát đôi khi phải mang hàng ra lề đường bán, đôi khi thấy chán nản muốn buôn bỏ mọi thứ. Nhưng nghĩ về ngày mình rời quê hương vào sài gon lập nghiệp cũng vì ước mơ thoát nghèo, thêm nữa lại còn có gia đình. Nghĩ thế Vinh đã biến khó khăn thành ý chí và mục tiêu phấn đấu.
Vinh bắt đầu lên phương án học marketing, học quảng cáo,… nhưng kết quả chưa được như ý muốn.

Khi bà xã Vinh hạ sinh con gái Vinh đành tạm gác lại việc kinh doanh thời trang, gói gén bao nhiêu vốn luyến còn lại đầu tư hùng hập làm ăn với bạn bên lĩnh vực ship hàng.

Việc ship hàng giao nhận lúc đó rất hot, nhưng công việc không như Vinh nghĩ mãng kinh doanh nào cũng có cái khó riêng của nó. Cái vấn đề lớn đối với bạn lúc đó là nhân sự, quản lý tài chính và tìm khách hàng,… chỉ không lâu sau đó bạn đành phải rút khỏi không ty vì không thể kham nổi khoản chi hàng tháng.

Khi hỏi về sự thất bại Vinh thấy hối hận về quyết định của mình không? Thì Vinh trả lời: Cũng nhờ những lần té ngã mà Vinh nhận ra mình còn thiếu nhiều kỹ năng mà một người chủ doanh nghiệp cần có.

Vinh bắt đầu ngồi lại liệt kê nguyên nhân thất bại và từng bước khắc phục bồi dưỡng kiến thức qua các khóa học ngắn hạn, qua sách hay qua bạn bè thành công.

Cũng chính lúc này cơ hội mới mở ra với Vinh, bạn nhận ra cơ hội lớn từ bất động sản bỡi lẽ công việc cho phép Vinh tiếp xúc nhiều người giàu, nhiều người thành công. Vinh học hỏi được nhiều từ chính công việc và có nhiều mối quan hệ tuyệt vời từ công việc của bạn.

Trãi qua bao thăng trầm trong công việc đã rèn luyện trở thành người chững chạn, nhạy bén trong đầu tư, kiến thức sâu hơn về bất động sản.

KHông giữ nó cho riêng mình, mỗi ngày ngoài công việc Vinh chia sẻ giá trị kiến thức cho cộng đồng, giúp anh chị đầu tư có góc nhìn sâu và rộng hơn về thị trường để ra quyết định chính xác đạt lợi nhuận cao.

Những gì Nguyễn Thế Vinh chia sẻ với mình nó là kiến thức kinh nghiệm mà bạn đã trả giá bằng năm tháng thất bại và bài học khát vọng đứng lên từ chính nơi bạn ngã.

Chúc Vinh ngày càng lan tỏa nhiều giá trị cho mọi người và thành công hơn trong cuộc sống.

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về Nguyễn Thế Vinh, hãy truy cập vào website bạn ấy tại địa chỉ, http://nguyenthevinh.net

Có thể bạn quan tâm: >> Nguyễn Duy Tân là ai?

Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng

www.MyPhamThienDang.com

Thật vinh hạnh cho Nguyễn Duy Tân khi được bạn ghé thăm và đọc bài chia sẻ của mình. Hãy kết bạn với mình qua Facebook và Youtube ngay bên dưới để cùng nhau chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống. Chúc bạn sức khỏe và luôn hạnh phúc!

Hotline: 093 88 44 561
Fb – Facebook.com/NguyenDuyTanOrg
Yt – Youtube.com/NguyenDuyTanOrg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *