TRANG CHỦ / BẠN BÈ / Nguyễn Văn Vượng – 3 Lần Khởi Nghiệp Trở Thành Chủ Sáng Lập Mắt Kính SALA

Nguyễn Văn Vượng – 3 Lần Khởi Nghiệp Trở Thành Chủ Sáng Lập Mắt Kính SALA

Mình và Nguyễn Văn Vượng biết nhau qua lớp học kinh doanh, thoạt nhìn anh cũng bình thường như bao bạn khát. Lúc đầu mình còn ngỡ anh là dân mới bắt đầu tập tễnh khởi nghiệp như mình nữa chứ.

Nguyễn Văn Vượng chủ sáng lập mắt kính SALA

Mình ấn tượng với anh vì dáng người trẻ trung năng động, vần tráng cao thể hiện nét đặc biệt hơn người ở anh. Những buổi học anh thường chia sẻ nhiều bài học hay từ quá trình khởi nghiệp rất tuyệt vời.

Thời gian sau này, có dịp anh em kết nối với nhau và mình hiểu hơn về anh Vượng, thì ra anh hiện là chủ sáng lập thương hiệu mắt kính SALA rất tiếng tại Saigon.

Được biết, anh Vượng quê gốc ở vùng trung du Bắc Bộ, anh kể quê anh có con Sông Hồng với con đê dài hàng km, tuổi thơ của anh gắng bó đầy kỷ niệm với chốn này. Những kỷ niệm anh kể toàn là những trò chơi yêu thích của mình như thả diều, tắm sông, rồi những buổi trưa hè trốn mẹ đi chơi sao mà giống mình hồi nhỏ quá.

Đến năm anh 11 tuổi, gia đình anh Vượng rời quê vào Bình Dương lập nghiệp và không lâu sau đó định cư tại Q12, – Sài Gòn và nơi đây trở thành quê hương thứ 2 với nhiều kỷ niệm khó quên. Cũng chính nơi này gia đình anh bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, ban đầu kinh doanh nho nhỏ sau đó cũng nhờ chăm chỉ và giao tiếp phục vụ tốt nên khách hàng yêu mến. Nhờ kinh doanh gia đình anh có vốn và bắt đầu mở rộng thêm khu trang trại ở Bình Phước và mua thêm nhà cửa ở Bình Dương

Những năm sau đó, do công việc không thuận lợi nên gia đình anh chuyển về Đồng Nai sinh sống cho đến bây giờ.
Sau khi tốt nghiệp phổ anh quyết chí thi vào đại học, do trưởng thành trong gia đình ba mẹ hướng dẫn anh tự lập từ nhỏ nên khi lên Saigon anh nhanh chóng bắt nhịp cuộc sống. Những ngày rảnh anh đi làm thêm với nhiều nghề khác nhau.

Nguyễn Văn Vượng đo kính cho khách hàng

 

Cơ duyên đến khi ra trường anh xin được vào một công ty mắt kính có tiếng bậc nhất tại sai gon. Nhờ siêng năng nên anh mau chóng nắm bắt và am hiểu nhiều về mắt kính. Vậy nên những việc hỗ trợ khách hàng ở xa hay đến nhà thì phần lớn do anh đảm nhận.

Vào một ngày đẹp trời nọ, trong lần qua quận Tân Phú hỗ trợ khách hàng anh đã gặp cô gái trẻ, 2 người nói chuyện rất hợp nhau. Do có máu kinh doanh nên anh Vượng bàn với người bạn gái của mình mở ra kinh doanh, ban đầu anh chọn kinh doanh quán café rồi kết hợp giao cơm văn phòng. Nhưng do chưa có nhiều kinh nghiệm lĩnh vực này nên việc kinh doanh nhân chóng kết thúc, đồng nghĩa toàn bộ số vốn mà bạn gái cho mượn đội nón ra đi.
Qua năm tháng tìm hiểu khi nhận thấy tình yêu chín mùi hai người nên duyên kết quả là anh có một gia đình yên ấm tràn ngập tiếng cười.

Sau đáp cưới, tạm gát chuyện kinh doanh hai vợ chồng anh bắt đầu công việc mới tại công ty cũng chuyên về mắt kính. Làm được một thời gian anh muốn tiếp tục kinh doanh và lần này anh chọn kinh doanh mắt kính vì đây là lĩnh vực mà 2 vợ chồng anh giỏi nhất nên khởi đầu nó sẽ thuận lợi hơn.

Mọi sự không như ý muốn chỉ một năm sau đó anh đành dừng việc kinh doanh mắt kính. Sau đó, anh bắt đầu đầu tư nhiều cho bản thân và kiến thức kinh doanh và cũng nơi đây tôi và anh có duyên biết nhau. Để rồi hôm nay tôi viết về anh một tấm gương đáng ngưỡng mộ không bao giờ bỏ cuộc.

Nguyễn Văn Vượng và Con Gái bên cửa hàng mắt kính SALA

Đầu năm 2018 tôi vui mừng nhận được tin anh khai trương mở cửa hàng mắt kính thứ 2 với thương hiệu SALA, với những gì anh đã làm và khát vọng vươn lên thành công trong cuộc sống, mình tin anh sớm thành công và mang lại nhiều giá trị cho cuộc đời này.

Có lần mình hỏi anh bằng cách nào mà anh có thể đứng lên sau thất bại. Anh vui vẻ trả lời, anh học được bài học từ măng tre, khi măng tre còn nhỏ nó mất đến 2 năm để mọc lên khỏi mặt đất nhưng chỉ trong 6 tháng nó phát triển vượt bậc cao hàng chục met. Đến cây tre còn làm được không lẽ mình không làm được.

Với người kinh doanh thường rất bận rộn nhưng với anh thấy khá thoải mái, anh bảo rằng: để có được điều đó là do anh sống với nghề và được làm việc mình thích.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài chia sẻ của mình, để tìm hiểu thêm về Nguyễn Văn Vượng bạn hãy truy cập vào website http://nguyenvanvuong.net

Có thể bạn quan tâm: >> Nguyễn Duy Tân là ai?

Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng

www.MyPhamThienDang.com

Thật vinh hạnh cho Nguyễn Duy Tân khi được bạn ghé thăm và đọc bài chia sẻ của mình. Hãy kết bạn với mình qua Facebook và Youtube ngay bên dưới để cùng nhau chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống. Chúc bạn sức khỏe và luôn hạnh phúc!

Hotline: 093 88 44 561
Fb – Facebook.com/NguyenDuyTanOrg
Yt – Youtube.com/NguyenDuyTanOrg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *