TRANG CHỦ / BẠN BÈ / NGUYỄN TÔN QUỐC TÍN – NGHỊ LỰC PHI THƯỜNG CHÀNG TRAI TRẺ TÀI NĂNG VÀ HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI THƯƠNG HIỆU LOA KÉO TÂM VIỆT

NGUYỄN TÔN QUỐC TÍN – NGHỊ LỰC PHI THƯỜNG CHÀNG TRAI TRẺ TÀI NĂNG VÀ HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI THƯƠNG HIỆU LOA KÉO TÂM VIỆT

Nguyễn Tôn Quốc Tín là chàng trai trẻ tài năng sinh 1995, quê ở KonTum mà tôi từng biết. Ở tuổi này trong khi các bạn đồng trang lứa chỉ mới ra trường còn bạn đã là chủ doanh nghiệp thành công, dày dặn kinh nghiệm kinh doanh. Khi hỏi về gia đình, bạn chia sẻ:

Nguyễn Tôn Quốc Tín và Nguyễn Duy Tân mỹ phẩm Thiên Đăng

Nguyễn Tôn Quốc Tín và Nguyễn Duy Tân

Hình ảnh còn đọng lại trong ký ức Tín là tuổi thơ về miền quê nghèo khó, chính vì vậy mà cuộc sống gia đình không được hòa thuận. Bạn kể đầy xúc động: “Tôi vẫn còn nhớ hình bóng ít ỏi đó,nó chẳng thể nào mất đi trong tôi.Ba tôi,chở tôi đi trên chiếc xe đạp cồng kềnh mỗi khi cãi nhau với Mẹ tôi.Sau này lớn lên Mẹ mới bảo:”Hồi đó nhà thì nghèo, Ba hay uống rượu rồi về cãi nhau với Mẹ, mỗi lần cãi nhau là Ba tôi chở tôi đi, Mẹ nhớ tôi lắm”. Và rồi, trong một lần uống rượu ba bạn không còn nữa.

Tín lớn lên trong tình thương bao la của mẹ, mọi việc trong nhà một tay mẹ thu xếp. Khi lên cấp 2, Tín hiểu và thương mẹ nhiều lắm, để phụ thêm cho mẹ Tín nhận làm thêm việc phụ quán cơm, phụ hồ, rảnh chút thì phụ mẹ đan cút áo, trồng rau để tiết kiệm chi phí đi chợ.

À bạn còn có cách kiếm tiền khá hay từ nghề dạy võ nữa chứ.Tín kể lại: “Lên cấp 3 thì tôi đi học võ.Nhờ chút chịu khó của mình,cộng thêm sự giúp đỡ của sư huynh Nguyễn Thành Luân và thầy Vũ,nên dù không có nhiều tiền tôi vẫn học lên được cấp hỗ trợ huấn luyện viên.Tôi đứng lớp dạy các bạn nhỏ,mỗi tháng thầy cũng trợ lương cho tôi để có thêm thu nhập.”

Có thể do hoàn cảnh gia đình mà Tín sống khép mình, ít khi cười hay vui đùa với ai. Chính vì thế mà Tín có ít bạn lắm, chỉ vài đứa bạn thân nó thông cảm nơi cho chơi chung.

 

BƯỚC NGOẶC LỚN CUỘC ĐỜI NGUYỄN TÔN QUỐC TÍN

Có thời gian bạn mê game nên ảnh hưởng kết quả học tập, lên cấp 3 học còn yếu hơn nhưng cũng may lúc đó nhờ mẹ đánh thức kịp thời. Tín bùi ngùi kế lại: “Lúc này tôi học yếu lắm.Mẹ bảo tương lai con thì con tự lo chứ Mẹ không áp đặt.Lúc đó tôi nhìn lại những đứa bạn nghỉ học của mình.Tôi thấy nếu mình cũng nghỉ học thì tương lai sẽ chẳng đi về đâu cả.Tôi không thể để người khác xem thường bản thân và gia đình.”

Nguyễn Tôn Quốc Tín Chủ Sáng Lập Loa Kéo Tâm Việt

Nguyễn Tôn Quốc Tín Chủ Sáng Lập Loa Kéo Tâm Việt

Lúc đó Tín như người bừng tỉnh cơn mê, Tín quyết tâm phải thi đậu đại học, bạn ngày đêm chăm chỉ học hành tập trung toàn tâm toàn lực cho học và chỉ học. Kết quả học kỳ 2 vượt bậc trên mong đợi.

Ngày thi đại học đúng ra là Tín chọn ngành kinh doanh nhưng vì nhiều người nói học ra khó kiếm việc làm nên bạn không thi mà chuyển qua thi ngành môi trường và xây dựng. Kết quả năm đó TÍn đậu vào cả 2 trường đại học.

Trước mắt Tín tương lai rộng mỡ, có tới 2 con đường để đi nhưng cuối cùng Tín chọn lên Saigon học ngành Xây dựng của trường đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM. Tín khát khao vươn ra biển lớn chỉ có con đường tiến thân nơi đô thành mới giúp bạn thoát cảnh nghèo.

Nguyễn Tôn Quốc Tín lúc học đại học Giao Thông Vận Tải

Nguyễn Tôn Quốc Tín lúc học đại học Giao Thông Vận Tải

Đi học được một thời gian Tín phát hiện là ngành học này bạn không đam mê, không yêu thích. Với lại kinh tế gia đình quá khó khăn,những khoản dành dụm bao năm của mẹ gần như cặn kiệt.

Nguyễn Tôn Quốc Tín - con đường khởi nghiệp kinh doanh

Nguyễn Tôn Quốc Tín – con đường khởi nghiệp kinh doanh

Một lần nữa Tín quyết định rẻ sang hướng mới “Tôi quyết định nghỉ học dù cho bạn bè và nhiều người nói ra nói vào.Tôi quyết định đi kinh doanh.Vì chỉ có kinh doanh mới giúp bản thân thoát nghèo. Mới có thể giúp đỡ gia đình và xã hội.Và hành trình của tôi cũng bắt đầu từ đó.”

Khi hỏi về bí quyết thành công, Tín chia sẻ “ Tôi hi vọng một ngày nào đó mọi người trên cả thế giới này đều sống có ước mơ.Có mục đích sống.Chứ không phải chỉ sống cho qua ngày.Khi đó chắc chắn sẽ chẳng ai còn đói nghèo nữa.Chẳng còn ai phân biệt ai nữa.Ngày nào đó mà cả thế giới này được ấm no,hạnh phúc.Ai cũng yêu thương nhau,điều đó thật sự tuyệt vời!”

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Nguyễn Tôn Quốc Tín hãy truy cập vào đường dẫn http://www.nguyentonquoctin.com

Có thể bạn quan tâm: >> Nguyễn Duy Tân là ai?

Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng

www.MyPhamThienDang.com

Thật vinh hạnh cho Nguyễn Duy Tân khi được bạn ghé thăm và đọc bài chia sẻ của mình. Hãy kết bạn với mình qua Facebook và Youtube ngay bên dưới để cùng nhau chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống. Chúc bạn sức khỏe và luôn hạnh phúc!

Hotline: 093 88 44 561
Fb – Facebook.com/NguyenDuyTanOrg
Yt – Youtube.com/NguyenDuyTanOrg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *