TRANG CHỦ / BẠN BÈ / Huỳnh Văn Ninh- Từ Anh Bán Gạo Trở Thành Chủ Doanh Nghiệp DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh- Từ Anh Bán Gạo Trở Thành Chủ Doanh Nghiệp DIFOCO

Câu Chuyện Khởi Nghiệp của Huỳnh Văn Ninh

Chuyện kể về Huỳnh Văn Ninh khi còn học lớp 12, có lần cùng bạn đi xem bối. Khi đó, cô thầy bối bảo rằng khi lớn lên anh ấy nhất định trở thành thầy thuốc giỏi, bóc thuốc là hết bệnh ngay rất mát tay.

Lúc đó, anh nghĩ chắc là không đúng đâu, vì bản thân anh rất đam mê ca hát.

Huỳnh Văn Ninh từ đam mê ca hát trở thành chủ doanh nghiệp DIFOCO

Dù mê ca hát nhưng gia đình anh không ủm hộ, vì sợ sau này anh không có bằng cấp. Năm đó anh thi vào trường đại học kinh tế khoa quản trị kinh doanh.

Dù học đại học nhưng niềm đam mê ca hát vẫn bùng cháy trong anh. Anh âm thầm rèn luyện nào là lớp thanh nhạc, luyện đàn luyện ngón,… Rồi một ngày nọ may mắn đến với anh, anh quen được một ông bầu show ổng giới thiệu đi ca hát ở các tụ điểm phòng trà,..

Đến với nghiệp ca hát mới thấu hiểu, khoản tiền chi cho trang phục, tập vợt,… bao nhiêu là khoản thế nhưng mỗi show anh chỉ nhận vỏn vẹn 200k. Thật sự mà nói chi phí đó không đủ trang trải, thế là anh phải dừng lại con đường ca hát và chuyển sang đi phục vụ ở nhà hàng, bán mỹ phẩm, phát tờ rơi,..

Những chuyển lưu diễn của Huỳnh Văn Ninh

Thấy anh hiền lành nên chủ nhà trọ thương, ông chủ nhà giới thiệu anh vào làm một công ty chuyên về chế biến café chỉ sau một thời gian anh nắm rõ quy trình chế biến rồi đi chào hàng của các quán café ở saigon. Đến kỳ lương ông chủ không trả tiền mặt mà trả bằng café. Ông chủ nói rằng: “Anh thấy em nhanh nhẹn công việc kinh doanh khá hợp, anh đưa em café đi bán”.Thời gian đi thực tế anh học được nhiều kỹ năng bán hàng, cộng với vốn kiến thức có được từ việc chế biến café.

6 tháng sau đó anh nghỉ và quyết định ra kinh doanh riêng từ khâu chọn và xử lý nguyên liệu đến đóng gói một mình anh làm hết. Rồi đi bỏ mối ở khu chợ Bến xe miền tây. Nhưng chỉ sau hơn 9 tháng kinh doanh anh phải dừng lại vì lỗ lã dữ quá, toàn nợ khó đồi.

Huỳnh Văn Ninh khởi nghiệp từ Gạo

Với kiến thức vốn có anh bắt đầu khởi nghiệp với lĩnh vực Gạo. Anh mở ra kinh doanh cổ phần cùng 2 người bạn. 2 anh kia bỏ vốn còn anh thì một mình tự quán xuyến việc kinh doanh. Cũng may lúc đó có cô bạn gái cùng anh san sẻ công việc, kinh doanh được một thời gian anh nhận ra rằng phải bán loại gạo cao cấp hơn mới kiếm được nhiều tiền.

Huỳnh Văn Ninh bên cửa hàng gạo của anh ấy

Anh bắt đầu lên kế hoạch viết bài web vì lúc đó không có tiền để chạy quảng cáo. Anh và bạn gái toàn tâm toàn lực truyền tải thông điệp qua từng chữ viết và thầm mong anh google đưa nó đến với khách hàng.

Rồi ông trời cũng mỉm cưởi với anh khi khách hàng khắp nơi gọi đến mua gạo sạch, gạo hỗ trợ sức khỏe. Cũng chính thời gian này anh nghe rất nhiều câu chuyện về khách hàng của mình. Đó là nỗi đau lớn về bệnh tiểu đường, ăn uống kiêng cử đủ thứ. Mỗi ngày tiếp xúc với khách hàng là một câu chuyện, nó như thúc giục anh đi tìm giải đáp giải quyết bệnh tiệu đường. Anh đã tìm giải pháp bằng những phương thuốc trị tiểu đường hiệu quả. Thế là ngoài kinh doanh gạo anh còn kinh doanh thuốc trị tiểu đường được khách hàng đón nhận nhiệt tình

 

Huỳnh Văn Ninh những ngày đầu khởi nghiệp cùng cô bạn gái

Anh cũng tâm sự, thành công mà anh có được hôm nay là nhờ vào 2 người anh đã đồng hành hợp tác cùng anh trong những ngày đầu lập nghiệp. Và cô bạn gái yêu thương, tin tưởng anh hết mực, cô ấy đã đồng hành cùng anh trong những ngày gian khó nhất.

Khi được lắng nghe câu chuyện của anh, như được nghe một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Thành công không tự đến mà đó là nổ lực được đúc kết bằng sự thử thách, tình yêu thương và khát vọng lớn lao.

Cảm ơn quí vị và các bạn đã dành thời gian xem bài viết chia sẻ này của mình. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài hay nữa của Huỳnh Văn Ninh tại website của anh ấy bằng cách truy cập vào địa chỉ http://blog.huynhninh.com

————
NGUYỄN DUY TÂN
Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng
Mobile/Zalo/Viber: 093 88 44 561
Email: myphamthiendang@gmail.com
Website: http://myphamthiendang.com – http://thuocnhuom.com
Fb – https://facebook.com/nguyenduytanorg
Y/t – https://youtube.com/nguyenduytanorg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *