TRANG CHỦ / BẠN BÈ / Huỳnh Văn Nhi – Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng và trở thành chủ doanh nghiệp CAPI TECH

Huỳnh Văn Nhi – Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng và trở thành chủ doanh nghiệp CAPI TECH

Một trong số những bạn trẻ mà tôi mến mộ là Huỳnh Văn Nhi, chàng trai trẻ có gương mặt hiền và nụ cười dễ mến, mình biết Nhi cách đây vài năm. Khi đó mình còn chưa biết bạn đang làm lĩnh vực camera, trông bạn rất trẻ mình không nghĩ bạn là chủ doanh nghiệp khi đó chỉ mới 23 tuổi.

Huỳnh văn Nhi chủ sáng lập Capitech

Nhớ lại ở tuổi này ngày xưa mình còn ngồi ở đại học, mở doanh nghiệp ư mơ còn chưa dám thế mà bạn đã dám bức phá ra mở doanh nghiệp kinh doanh thì phải có quyết tâm lớn lắm.

Có lần mình hỏi Nhi do đâu ra mở công ty, bạn chia sẻ vì chỉ có con đường kinh mới mang lại tự do thời gian, lo cho gia đình và đóng góp nhiều ích lợi cho xã hội.

Nhưng để có chỗ đứng trong ngành này Nhi phải trãi qua quá trình lăn xả, trả giá và học hỏi và lớn lên từ những thất bại.

Kể về gia đình, Hai anh em Nhi từ nhỏ thiếu vắng tình thương của cha, mẹ đi làm xa nên không khỏi chểnh mảng việc học hành. Có thời gian bạn mê game học hành tuột dốc. Còn nhớ khi đó bạn học lớp 9 và nhận ra rằng, nếu tiếp tục như thế tương lai phía trước sẽ ra sao khi bà và mẹ ngày một lớn tuổi.

Hết lớp 9 Nhi quyết định chuyển hướng học nghề quản trị mạng rồi ra đi làm nhân viên IT, quản trị mạng, việc sửa máy in, máy tính,.. khi đó Nhi chỉ mới 18 tuổi.

Huỳnh văn Nhi từng là chuyên viên it

Sau nhiều năm đi làm tích lũy nhiều kinh nghiệm, nhưng mức lương làm công thì cố định không được bao nhiêu. Nên Nhi nghĩ đến con đường kinh doanh ra khởi nghiệp. Chỉ có con đường làm chủ bạn mới có thể giúp gia đình thoát nghèo và mang lại giá trị cho cộng đồng như bạn hằng mơ ước. Nghĩ là làm, bạn quyết định dừng việc làm công và khởi nghiệp.

Thời gian đầu bạn gặp nhiều khó khăn vì chưa có kinh nghiệm hàng nhập về bị tồn kho.Đó là các thiệt bị điện máy cắt, máy khoan.., thêm nữa là chưa biết tìm khách hàng, khâu chăm sóc khách hàng còn yếu. Khi đó Nhi phải đối mặt tình trạng mất tiền, đó là toàn bộ số vốn mà bạn tích góp bao năm.

Đã đến lúc dừng lại việc kinh doanh, Nhi nhận ra mình thiếu nhiều kiến thức về kinh doanh, thế là bạn bắt đầu tìm khóa học rồi kiên trì đọc sách trang bị kiến thức kinh doanh.

Huỳnh văn Nhi và gia đình

Năm 2017 Nhi bắt đầu khởi nghiệp trở lại với thiết bị camera sát. Bạn chia sẻ làm lĩnh vực này vì nhận thấy có nhiều người thường xuyên bị mất trọn, luôn bất an. Ngay cả bản thân bạn cũng từng bị trộm nên rất hiểu cảm giác lo lắng đó. Sau lần đó, bạn lắp camera để quan sát mỗi khi ra khỏi nhà. Nhưng bạn biết đấy camera chỉ nhìn chứ không báo trộm, xuất phát từ nhu cầu cá nhân muốn chống trộm và báo khi có trộm. Nên nhi đã mài mò tìm hiểu ứng dụng thấy hiệu quả. Thế là con đường khởi nghiệp từ camera và báo trộn sinh ra từ đó.

Qua lần kinh doanh trước bạn biết mình cần phải học hỏi nhiều kỹ năng bán hàng, chăm sóc khách hàng.
Nhi quan niệm rằng bán hàng cho khách cũng chính làm việc cho mình, vậy nên sản phẩm bạn chọn rất kỹ, mỗi khi lắp đặt camera cho khách bạn khảo sát từ chi tiết để khi thi công làm sao tiết kiệm chi phí cho khách. Nơi lắp đặt phải thẩm mỹ, đẹp mắt nên khách rất thích.

Huỳnh văn Nhi kinh doanh là gieo hạt và chia sẻ giá trị

Để giúp bạn an tâm ra ngoài giao tiếp khách hàng, học tập phát triển bản thân. Vợ bạn là người thay bạn chăm sóc khách hàng, lo cho công ty từng việc nhỏ. Nhờ đó, bạn phục vụ khách hàng tốt hơn và ngày càng có nhiều khách hàng yêu mến và giới thiệu nhiều hơn.

Qua câu chuyện của Nhi, mình như rút ra được bài học cho riêng mình. Kinh doanh bằng cái mình giỏi và tận tâm với nó thì nhất định sẽ thành công. Với những gì Nhi đã làm mình tin rằng bạn sẽ ngày càng được nhiều khách hàng yêu mến.

Ở tuổi 23 mà bạn đã có công ty, biết cách kinh doanh, biết nghĩ cho khách hàng và trao giá trị cho xã hội thì quá tuyệt vời. Cảm ơn chia sẻ của Nhi và chúc bạn ngày càng thành công với thương hiệu Capi Tech.

Nếu bạn yêu mến muốn tìm hiểu thêm về Huỳnh Văn Nhi thì hãy truy cập vào website http://huynhvannhi.com

Có thể bạn quan tâm: >> Nguyễn Duy Tân là ai?

Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng

www.MyPhamThienDang.com

Thật vinh hạnh cho Nguyễn Duy Tân khi được bạn ghé thăm và đọc bài chia sẻ của mình. Hãy kết bạn với mình qua Facebook và Youtube ngay bên dưới để cùng nhau chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống. Chúc bạn sức khỏe và luôn hạnh phúc!

Hotline: 093 88 44 561
Fb – Facebook.com/NguyenDuyTanOrg
Yt – Youtube.com/NguyenDuyTanOrg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *