TRANG CHỦ / BẠN BÈ / Hoàng Quỳnh – Khát Vọng đưa NETACONS Vươn Tầm Thế Giới

Hoàng Quỳnh – Khát Vọng đưa NETACONS Vươn Tầm Thế Giới

Sau thời gian tích góp gia đình bạn tôi có dự định xây nhà. Vừa rồi gặp bạn có nhờ tôi xem có bạn bè nào làm xây dựng uy tín thì giới thiệu cho anh ấy. Làm tôi nhớ đến một người bạn làm xây dựng nhiều kinh nghiệm đó là anh Hoàng Quỳnh.

Tôi và anh Hoàng Quỳnh biết nhau qua lớp học kinh doanh, anh là một kỹ sư xây dựng có hơn chục năm kinh nghiệm và hiện anh có công ty riêng kinh doanh khá thành công.

Kể về anh, quê gốc anh ở Nam Định sau này gia đình anh chuyển vào Đồng Tháp sinh sống. Tuổi thơ của anh gắng liền với cánh đồng, ruộng lúa, …. Mình với anh có phần giống nhau cũng là dân miền tây nên khi nghe anh kể về tuổi thơ làm mình nhớ hồi còn trẻ lắm.

Thời đó, quê anh chưa có nhiều nhà tường gạch mà chủ yếu là nhà tranh lợp bằng mái lá. Nơi anh học là vùng thị trấn cách nhà anh một quãng khá xa, anh thích nhất là ngắm nhìn những nhà đẹp, nhà ngói đỏ sang trọng ngoài thị trấn. Và anh thầm ước khi lớn lên anh sẽ trở thành kỹ sư xây dựng xây, tự tay xây nên những công trình cao vút.
Hết phổ thông, anh chọn thi vào ngành xây dựng và may mắn mỉn cười khi anh đậu vào trường kỹ thuật công nghiệp. Ngày ra trường anh đã trãi qua nhiều vị trí khác nhau đôi khi cả công việc phụ hồ cho đến quản lý công trình. Anh không ngại nhận những con việc nhỏ vì theo anh mỗi vị trí công việc điều quan trọng chỉ khi trực tiếp làm anh mới học và cảm nghiệm được nó.

Những năm tháng đi làm chủ yếu anh đảm nhận xây dựng thiết kế công trình khách sạn, cao ốc văn phòng, biệt thự ở nhưng khu kinh tế trọng điểm như quận 1, quận 3.

Lúc ngồi lại với anh mình hỏi anh rằng, nếu cho anh chọn lại thì anh có chọn ngành xây dựng không? Anh vui vẻ trả lời. Lúc anh học lớp 10 gia đình anh có xây dựng nhà, khi quan sát những người thợ làm việc, dù mỗi người một tính cách nhưng phối hợp với nhau nhịp nhàng, họ chia sẻ công việc cùng nhau và anh đặc biệt ấn tượng với anh kỹ sư cầm bản vẽ như vị tướng lĩnh chỉ đạo mội người thực hiện công việc. Làm anh thích thú và ngưỡng mộ, khi đó anh nói với mẹ anh rằng khi lớn lên anh nhất định là nghề xây dựng.

Từ đó anh chuyên tâm học rất giỏi, trong 3 năm học cuối cấp anh học lớp chọn. Ngày nộp hồ sơ thi đại học trong lúc bạn bè chọn ngành sư phạm hay những ngành học phí thấp nhưng anh quyết tâm chọn xây dựng vì đó là ước mơ anh phải quyết tâm với nó.

Mình thấy xây dựng ra công trình vừa bụi vừa vất vả có gì mà vui? anh bảo mình rằng “Tôi cảm nhận được lĩnh vực xây dựng khá là thú vị và mang lại cho mình sự hiểu biết vô số các thiết bị, vật liệu xây dựng hoàn thiện, nội thất, đồ gia dụng, dụng cụ, máy móc, hệ thống điều hòa, hệ thống điện, hệ thống nước…Ở nghề xây dựng, bạn không ngừng học hỏi. Nó luôn khuyến khích sự sáng tạo.”

Năm 2017 anh chính thức mở công ty xây dựng NETACONS như minh chứng cho lòng khát khao và say mê công việc. Giờ đây anh và cộng sự của mình đang hằng ngày chung tay xây nên những công trình đẹp cao vút. Mỗi khi đi qua công trình nào đang xây to lớn mình chợt nhớ đến anh, một người bạn đam mê công việc, anh như chú ong miệt mài xây nên công trình vĩ đại mang vị ngọt cho đời.

Nếu bạn yêu mến muốn tìm hiểu thêm về Hoàng Quỳnh vui lòng truy cập vào đường dẫn http://hoangquynh.net/

Có thể bạn quan tâm: >> Nguyễn Duy Tân là ai?

Chủ sáng lập công ty Mỹ Phẩm Thiên Đăng

www.MyPhamThienDang.com

Thật vinh hạnh cho Nguyễn Duy Tân khi được bạn ghé thăm và đọc bài chia sẻ của mình. Hãy kết bạn với mình qua Facebook và Youtube ngay bên dưới để cùng nhau chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống. Chúc bạn sức khỏe và luôn hạnh phúc!

Hotline: 093 88 44 561
Fb – Facebook.com/NguyenDuyTanOrg
Yt – Youtube.com/NguyenDuyTanOrg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *